Banner benh.vn

Ẩn họa từ xu hướng kỳ quặc: Bơm nhũ vào vùng kín

Một trào lưu mới nguy hiểm đang hình thành trong giới trẻ đó là bơm nhũ vào vùng kín. Công ty bán lẻ trực tuyến PWInc đang bán loại viên đặt âm đạo có tên “Passion Dust” (Bụi Đam mê) với mùi kẹo ngọt với phần mô tả sản phẩm trên trang web: “Đây là một viên nang nhỏ được đặt vào âm đạo sẽ tan tự nhiên và giải phóng những hạt nhũ lấp lánh chứa bên trong”. Họ tuyên bố với người dùng rằng nó không gây ra bất kỳ cảm giác huyền hoặc hay siêu nhiên nào.

Trang web bán hàng cho biết Passion Dust được làm từ viên nang gelatin, nhũ từ tinh bột ăn được, bột acacia (gum arabic), tinh bột Zea Mays, và stearate rau.

Dưới góc độ chuyên môn, Jen Gunter, một bác sĩ hàng đầu ở Canada, cảnh báo việc sử dụng sản phẩm không bình thường này sẽ dẫn đến nhiễm trùng nguy hiểm. Không những thế, sự phá vỡ sự cân bằng “tinh tế” của vi khuẩn âm đạo cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. BS Gunter cảnh báo “Một thứ an toàn cho đôi môi, như son nhũ bóng, không có nghĩa là nó an toàn cho âm đạo”. Hiện, chưa có cách nào để chế tạo loại nhũ thân thiện với vùng kín.

BS Gunter cảnh báo Passion Dust có thể gây ra khí hư khó chịu do viêm âm đạo hoặc khối viêm ở thành âm đạo. Quan trọng nhất, nhũ ăn chứa đường. “Đường lắng đọng trong âm đạo sẽ khiến vi khuẩn phát triển vô tội vạ,”.

Đây không phải là lần đầu tiên BS Gunter lên tiếng cảnh báo về những xu hướng “chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp của vùng kín”. Giống như nhiều bác sĩ phụ khoa khác, bà mô tả âm đạo như một “lò nướng tự làm sạch” do đó bất cứ thứ gì can thiệp vào sự cân bằng tự nhiên của nó sẽ làm tổn hại các vi khuẩn tốt dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Được biết, ở chiều ngược lại, nhà bán lẻ của Passion Dust đã lường trước những phản ứng của giới chuyên môn nên đã khuyên người đọc tự quyết định về sức khoẻ vùng kín của mình, thay vì để ý đến bác sĩ phụ khoa.

Benh.vn (Theo Dantri.com.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.