Bạn đã biết những mẹo tự nhiên khử mùi hôi vùng kín

Trên cơ thể, nếu ai không may “bốc mùi” phần nào đó thì đã cảm thấy giảm hẳn sự tự tin, đặc biệt nếu “cô bé”, “cậu bé” đột nhiên có mùi hôi thì là cả một vấn đề nan giải.

Trên cơ thể, nếu ai không may “bốc mùi” phần nào đó thì đã cảm thấy giảm hẳn sự tự tin, đặc biệt nếu “cô bé”, “cậu bé” đột nhiên có mùi hôi thì là cả một vấn đề nan giải. Theo các chuyên gia, lúc này bạn cần áp dụng các biện pháp khử mùi hôi vùng kín từ tự nhiên mà chưa cần phải sử dụng một loại thuốc nào.

Rửa nước lá chè xanh

Lá chè xanh có tác dụng làm đẹp, giúp sát khuẩn, làm khô và vệ sinh vùng kín hay các vết thương.

Đối với chị em, lá chè xanh còn được sử dụng như một một loại ‘thần dược’ để loại bỏ mùi hôi và tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

Phương pháp: Rửa sạch lá chè xanh, sau đó đun lấy nước. Sau đó pha chúng với chút nước lạnh để rửa vùng kín.

Rửa nước lá trầu không

Khi “cô bé” có mùi, nhiều phụ nữ truyền tai nhau bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo, âm đạo có mùi bằng lá trầu không cực hiệu quả.

Phương pháp: Rửa sạch lá trầu không, sau đó vò nát rồi lọc lấy nước. Nước cốt sau đó pha với nước ấm và rửa sạch âm đạo. Ngoài ra, có thể chọn cách đun trực tiếp lá trầu không với nước, thêm ít muối và rửa trực tiếp với âm đạo.

Lưu ý: Chỉ nên rửa bên ngoài mà không nên rửa quá sâu vào bên trong.

Rửa nước lá ngải cứu

Song hành với các biện pháp tự nhiên khác, ngải cứu cũng là một loại thảo dược được ứng dụng để chữa viêm âm đạo và trị dứt điểm mùi hôi nơi vùng kín.

Phương pháp: Rửa sạch ngải cứu sau đó cho chúng vào nước và đun sôi. Để nước ngải cứu nguội sau đó lấy nước này rửa vùng kín hàng ngày.

Rửa nước muối pha loãng

Ngoài các loại lá có tác dụng khử mùi hôi, chúng ta có thể dùng nước muối pha loãng để thổi bay mùi hôi nơi vùng kín.

Phương pháp: Lấy vài hạt muối cho vào một cốc nước ấm (không nên pha nước muối quá đặc) sau đó khuấy đều rồi dùng nước này để rửa vùng kín.

Lưu ý: Dùng tay rửa nhẹ nhàng rồi lau khô vùng kín bằng khăn bông mềm.

Nước lá húng quế

húng quế

Tinh dầu húng quế cũng nổi tiếng là liều thuốc tự nhiên trị đau ngứa và hôi do viêm nhiễm vùng kín gây nên.

Phương pháp: Lấy 1 nắm lá húng quế và nghiền nát nó để tạo thành bột nhão. Đun sôi phần bột nhão này với nước. Sau đó, dùng nước này để rửa âm đạo.

Lời kết

Khi không may “cô bé” hoặc “cậu bé” bốc mùi và có dấu hiệu bị viêm nhiễm thì bạn cần áp dụng các biện pháp trên. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa, không nên sử dụng dài ngày mà tối đa chỉ rửa 1-2 lần/ngày và làm liên tục trong 5 ngày. Ngoài thời gian trên, nếu thấy “bệnh bốc mùi” không đỡ bạn cần đi khám bác sĩ.

Benh.vn (Theo nguoiduatin)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tiêu chuẩn của một bộ ngực đẹp?

Chị em muốn có bộ ngực đẹp, săn chắc, cần chăm sóc ngực thường xuyên trên nguyên tắc: không mặc áo nâng ngực quá chật và quá dầy, mặc áo nịt ngực khi chơi thể thao, ăn uống đủ chất đạm, xơ, trái cây mỗi ngày.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí