Anh sử dụng nước ối khôi phục xương lão hóa

Lão hóa xương theo thời gian là nguyên lý của tạo hóa không ai có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, một nghiên cứu tại Anh đã phát hiện ra phương pháp khôi phục xương lão hóa bằng cách sử dụng tế bào gốc trong nước ối khôi phục các phần xương bị lão hóa, yếu ớt.

Bệnh giòn xương hay xương thủy tinh ảnh hưởng đến một trên 25.000 ca sinh nở và có thể dẫn đến tử vong. Đối mặt với căn bệnh này, mặc dù sống sót, người bệnh cũng phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về phát triển, suy giảm thính giác, răng yếu và gãy đến 15 xương mỗi năm.

Theo BBC, nhóm nghiên cứu từ Bệnh viện Great Ormond Street và Đại học London (Anh) dưới sự chỉ đạo của tiến sĩ Guillot đã thử nghiệm tác dụng của tế bào gốc trong nước ối trên chuột bị bệnh. Họ nhận thấy những tế bào này giúp tăng cường sức mạnh, độ dẻo và cấu trúc xương của con vật; lượng xương gãy cũng giảm xuống 5%.

Ảnh: BBC.

Tiến sĩ Pascale Guillot, người đứng đầu công trình nghiên cứu chia sẻ “Tôi vô cùng phấn khởi bởi đây là một bước đột phá quan trọng. Chúng ta đã dùng kem mặt để làm chậm quá trình lão hóa và đây sẽ là phương thuốc tương tự cho xương”.Nếu có hiệu quả tương tự ở người, tế bào gốc trong nước ối sẽ trở thành phương pháp điều trị quan trọng cho trẻ em, cụ già, thậm chí cả phi hành gia bị giòn xương hoặc loãng xương.

Tiến sĩ Guillot giải thích bệnh giòn xương và loãng xương đều đặc trưng bởi sự “lười biếng” của nguyên bào xương. Tuy nhiên, khi vào cơ thể, tế bào gốc trong nước ối sẽ kích thích nguyên bào xương để chúng tăng tạo xương, giảm quá trình lão hóa.

Được biết, thử nghiệm tế bào gốc trong nước ối trên người dự kiến diễn ra trong vòng 2 năm tới.

Benh.vn (Theo Vnexpess.net)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tình trạng kháng thuốc hiện nay

Hưởng ứng ngày Y Tế Thế Giới mùng 7 tháng 4, Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đã kêu gọi thế giới hành động để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc lan tràn.  Hàng năm, có hàng ngàn người chết vì tình trạng kháng thuốc ví dụ như như viêm gan, lao và gây khó chịu hoặc biến chứng ở các bệnh như gout.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí