Mỹ thử nghiệm phương pháp mới trong tái tạo xương

Mỹ thử nghiệm phương pháp mới trong tái tạo xương

Cuộc sống con người luôn phát triển tỷ lệ với việc nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe, tuổi thọ và giảm thiểu nỗi đau do bệnh tật gây nên. Do đó việc tìm ra phương pháp mới trong tái tạo xương giúp con người nâng cao tuổi thọ, bù lấp những thiếu hụt cho xương khi lão hóa, tai nạn…là vấn đề đang được các nhà khoa học đưa ra tìm lời giải đáp.

Trải qua một quá trình nghiên cứu, tìm hiểu nhóm nghiên cứu thuộc hai trường đại học Northwestern và Chicago (Mỹ) áp dụng thành công việc tái tạo xương sọ trên chuột giống như thật.

Thông thường, xương sọ hay xương vùng mặt bị mất cần phải ghép bằng xương ở những vị trí khác nên sẽ khó đạt được như “nguyên bản”. Tuy nhiên, trong thử nghiệm này, các nhà khoa học đã thu hoạch tế bào xương sọ cộng thêm các chất xúc tác, trong đó có loại protein BMP9, sau đó cấy ghép trên bộ khung ở vùng xương bị mất.

Kết quả cực kỳ khả quan, tế bào xương đã mọc nhanh lấp đầy vùng xương bị mất và quan trọng hơn là có cả hệ mạch máu đi kèm để nuôi xương.

Nỗ lực trên của các nhà khoa học cho thấy chí tuệ của con người đã đạt đến mức độ đỉnh cao chinh phục các nâng thang trong việc điều trị tật bệnh. Qua đó, giúp con người mạnh khỏe hơn, sống thọ hơn.

Mỹ thử nghiệm phương pháp mới trong tái tạo xương

Benh.vn (Theo Tuoitre.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.