Australia sử dụng robot làm y tá trong viện tâm thần

Robot là một trong những phát minh vĩ đại của công nghệ, hỗ trợ con người  rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như làm việc ở các khu công nghiệp, nhà máy, bán hàng, làm công việc gia đình… Đặc biệt mới đây, Australia còn sử dụng robot làm y tá tại các bệnh viện tâm thần.

Thời gian qua, robot y tá đã trở thành người bạn đặc biệt trò chuyện với những người già, đồng thời giúp họ nâng cao sức khỏe và tinh thần tại một bệnh viện tâm thần ở Australia.

Những người này có chứng bệnh mất trí nhớ và xu hướng muốn rút lui khỏi các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, cuộc sống của họ trong bệnh viện bắt đầu thay đổi từ khi có sự xuất hiện của robot Alice. Theo thời gian, Alice đã trở thành người bạn thân thiết đối với những bệnh nhân lớn tuổi.

Alice có thể tổ chức các lớp tập thể dục, tổ chức các trò chơi và chuyện trò với họ trong nhiều giờ nhờ sự hỗ trợ của các lập trình viên. Đặc biệt, với khả năng tương tác cao, ranh giới giữa người và “cỗ máy” đã được xóa bỏ, bởi vậy đa phần bệnh nhân đã coi robot này như một người bạn.

Được biết năm 2015 trước Australia, các nhà khoa học Nhật Bản cũng sử dụng robot làm y tá hỗ trợ phòng khám các công việc như đỡ người bệnh đứng lên hoặc ngồi xuống trong quá trình khám chữa bệnh.

Benh.vn (Theo vtv.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.