Bác sĩ bị bố bệnh nhi hành hung bắt quỳ gối xin lỗi

Tiến sĩ Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, chiều 17/6, bác sĩ Phạm Đình Vinh, công tác tại khoa Y học Cổ truyền của bệnh viện, bị hai người đàn ông hành hung làm nhục. Một trong hai người này là bố bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Nguyên nhân ban đầu được cho là người nhà bệnh nhi bức xúc về kết quả chẩn đoán vết thương ở khuỷu tay bé do bác sĩ Vinh khám ngày 30/5.

Trước khi xảy ra vụ việc, bác sĩ Vinh nhận được thông báo sẽ có người nhà bệnh nhân đến gặp nói chuyện. Sau đó hai người đàn ông đến viện và dùng hung khí hành hung bác sĩ này rồi bắt quỳ xuống xin lỗi.

Theo bác sĩ Kha, sự việc xảy ra quá nhanh và ở thời điểm viện vắng người nên lực lượng bảo vệ không kịp trở tay. Bác sĩ Vinh bị đánh tổn thương vùng mặt, thái dương và gáy, đang nằm điều trị tại Bệnh viện 198. Theo bệnh viện chẩn đoán, bác sĩ Vinh bị tổn thương tủy cột sống, xương đĩa đệm, vùng cổ. Hiện tại bác sĩ vẫn phải nằm cố định để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.

Thời gian qua xảy ra nhiều vụ việc nhân viên y tế bị hành hung như người nhà bệnh nhân đánh điều dưỡng đang mang thai tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); người nhà bệnh nhân đâm chết bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình. Gần đây nhất là một bác sĩ cấp cứu ở Thạch Thất Hà Nội bị bố bệnh nhi đập chiếc cốc vào đầu làm bị thương.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 3 tháng đầu năm có hàng chục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vào bệnh viện hành hung, đe dọa y, bác sĩ, gây rối làm mất an ninh trật tự. Vụ việc xảy ra chủ yếu ở bệnh viện tuyến tỉnh (60%), bệnh viện tuyến Trung ương (20%). 70% người bị hành hung là bác sĩ, 15% là điều dưỡng. 90% số vụ việc xảy ra trong khuôn viên bệnh viện.

Benh.vn (Nguồn VNE)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.