fbpx

Bài thuốc chữa kiết lỵ

Bệnh kiết lỵ thường gây nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh ngoài cảm giác đau đớn. Một số bài thuốc phổ biến nhất sau giúp bệnh nhân trị bệnh kiết lỵ mà đặc biệt là lá mơ.

Bệnh kiết lỵ thường gây nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh ngoài cảm giác đau đớn. Một số bài thuốc phổ biến nhất sau giúp bệnh nhân trị bệnh kiết lỵ mà đặc biệt là lá mơ.

Canh rau sam

Theo y học cổ truyền, rau sam có vị chua, tính hàn, trị được kiết lỵ, trừ giun sán, chữa mụn nhọt. Có thể phòng ngừa bệnh tiêu chảy, kiết lỵ bằng cách, hằng ngày ăn rau sam luộc hoặc nấu cháo. Nếu đi tiểu ra máu thì sắc rau sam thêm với rau má, cây nhọ nồi cũng có tác dụng tốt.

Lá mơ lông hấp trứng gà

Lá mơ lông có vị đắng chát, tính mát, tiêu thực sát khuẩn. Bài thuốc phổ biến nhất là hái một nắm lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ trộn với một quả trứng gà ta hấp cách thủy. Lưu ý là không được chiên với dầu mỡ vì kiết lỵ kỵ với chất béo chất dầu. Có thể ăn một ngày 2-3 lần liên tục trong 3 – 4 ngày sẽ khỏi.

Lá diếp cá

Uống nước lá diếp cá cũng chữa được bệnh tiêu chảy, kiết lỵ. Cách làm cũng giống như các loại lá ổi, lá mơ lông. Sắc với nước rồi uống mỗi ngày từ 2-3 lần.

Ăn sung

Trong quả sung có nhiều thành phần dinh dưỡng như đường glucoza, gluco, axit citric, các axit hữu cơ, nhựa sung có thể trị được bệnh ký sinh trùng đường ruột. Vì thế, khi bị kiết lỵ có thể ăn vài quả sung cũng tốt nhưng phải rửa sạch trước khi ăn.

Quả chuối

Bạn có thể ăn quả chuối xanh, vỏ và nhựa chuối xanh có tác dụng diệt nấm, vi khuẩn, nếu thấy chát có thể chấm thêm ít muối cũng có thể chữa khỏi. Khi ăn nên ăn chuối tiêu.

Cháo rau dền, ý dĩ: Có thể dùng 2 thứ này nấu cháo, ăn nóng, ngày 1 lần.

Bệnh kiết lỵ thường do nhiễm khuẩn đường ruột, do vậy nên dùng những thực phẩm có tính đắng, chát và điều đặc biệt để phòng bệnh cần ăn chín, uống sôi, tránh đồ ôi thiu, đặc biệt vào mùa nóng.

Benh.vn st.

Hô biến xoong chảo cháy đen sáng bóng như mới

Việc nấu nướng trong nhà đôi khi chỉ cần xao lãng một chút cũng có thể làm hỏng món ngon đang chế biến. Không những vậy xoong chảo dưới tác động của nhiệt cũng dễ bị cháy, dính ở đó những mảng than đen gây khét và khó sạch.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí