Những bài thuốc tốt từ củ tam thất

Tam thất là một vị thuốc quý dành cho phụ nữ, đặc biệt ở tuổi sinh đẻ. Rễ củ tam thất có tác dụng dược lý rất phong phú.

Củ tam thất là gì?

Tam thất là một vị thuốc quý dành cho phụ nữ, đặc biệt ở tuổi sinh đẻ. Rễ củ tam thất có tác dụng dược lý rất phong phú. Trong thí nghiệm trên chuột nhắt trắng cái cắt bỏ buồng trứng và chuột cống cái non, tam thất có tác dụng kích thích chức năng nội tiết sinh dục nữ thể hiện ở các hoạt tính osetrogen và hướng sinh dục.

Theo Đông y củ Tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi. Theo Dược điển Việt Nam, tam thất dùng trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, lưu huyết, tan ứ huyết, sưng tấy, thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ

1. Chữa máu ra nhiều sau sinh

Tam thất bắc tán thành bột mịn, uống cùng với nước cơm mỗi lần khoảng 8g. Ngày uống từ 2-3 lần.

2. Chữa thiếu máu

Bột tam thất 6g/ ngày.Hoặc tần gà non với tam thất ăn nguyên con

3. Chữa suy nhược cơ thể

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có: 12g tam thất bắc, 20g kê huyết đằng, 40g sâm bổ chinh, 20g hương phụ, 40g ích mẫu. Sau đó say nhỏ các nguyên liệu trộn đều. Mỗi ngày sắc 30g hỗn hợp với nước để uống.

4. Chữa đau bụng kinh

Dùng bột tam thất 1 lần/ngày bằng cách nấu cháo loãng hoặc pha với nước ấm.

5. Tam thất với linh chi lại tăng cường miễn dịch, chống stress, cải thiện trí nhớ

Xem Video để biết thông tin chi tiết!

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của tam thất

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Bộ phận của gà không nên ăn

6 Bộ phận của gà không nên ăn vì rất có hại cho sức khỏe

Rất nhiều người biết về thịt gà và dinh dưỡng từ thịt gà đem lại nhưng không phải ai cũng biết được một số bộ phận của gà không nên ăn vì không tốt cho sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí