Bạn trai tình cờ phát hiện khối u, cô gái thoát khỏi bệnh ung thư vú

phát hiện bệnh ung thư vú

Nhờ cái ôm của bạn trai Kieran, Amber Arkell (New Zealand) đã phát hiện mình bị ung thư vú và kịp thời điều trị.

Nhờ cái ôm của bạn trai Kieran, Amber Arkell (New Zealand) đã phát hiện mình bị bệnh ung thư vú và kịp thời điều trị.

Cô chia sẻ với NZ Herald”Chúng tôi đang quấn quýt nhau. Tôi nằm nghiêng sang trái còn Kieran ôm từ phía sau, chạm lấy ngực phải của tôi. Bỗng nhiên anh ấy hỏi ‘cái gì thế?” bởi anh phát hiện một khối tròn trong ngực người yêu. Sau đó, cả hai im lặng. “Chúng tôi chẳng thể làm được gì. Tôi quyết định để kệ đó và đi ngủ”, cô gái 26 tuổi nói.

Phát hiện ung thư vú

Amber Arkell cùng người yêu Kieran. Ảnh: Facebook.

Ngày hôm sau, Amber đến bệnh viện để khám. Bác sĩ thông báo cô bị bệnh ung thư vú giai đoạn 2, sau đó kết luận bệnh đã ở giai đoạn 3 do khối u nghiêm trọng hơn dự đoán ban đầu nên phải hóa trị.

phát hiện ung thư vú

Amber trước và sau quá trình điều trị. Ảnh: Facebook.

Sau đó, cô trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú cả hai bên cùng 6 tháng hóa trị và đã khỏi bệnh ung thư. Hiện, cô dành thời gian cho các hoạt động cộng đồng và mở một trang cá nhân để giúp phụ nữ hiểu hơn về bệnh ung thư vú. Qua đó khuyến cáo các bạn trẻ từ 20 tuổi trở lên kiểm tra sức khỏe, tuyến vú định kỳ hàng năm để bản thân bởi bệnh ung thư vú có thể tấn công bất cứ người nào.

Benh.vn (theo Vnexpress.net)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thực trạng chất lượng nước bể bơi ở Hà Nội

Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội vừa phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện tổ chức đợt kiểm tra vệ sinh bể bơi trên địa bàn thành phố. Theo đánh giá chung của Trung tâm, còn một số điểm chưa đáp ứng các yêu cầu vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng dịch vụ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí