Đau lòng người mẹ qua đời sau khi sinh tư

Erica Morales và chồng Carlos đã trải qua nhiều năm nỗ lực chữa trị vô sinh. May mắn là vào năm ngoái, sau một đợt điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, bà mẹ 36 tuổi đã thụ thai được bốn bé. Cặp vợ chồng luôn cho rằng, họ sẽ trở thành “một gia đình hoàn hảo” nếu có con.

 

Cặp vợ chồng vui mừng sau khi thụ thai thành công.

Những tưởng niềm vui sẽ trọn vẹn với một gia đình lớn nhưng vào thứ Năm (ngày 15/1) vừa qua, biến cố đã xảy ra khi Erica Morales chuyển dạ và hạ sinh các bé – sớm 1 tháng trước ngày dự sinh. Chỉ vài giờ sau khi sinh, Erica Morales đã qua đời mà chưa có cơ hội được nhìn mặt các con.

“Cô ấy chưa từng được ôm, được nhìn thấy chúng. Thật đau lòng khi biết cô ấy đã phải chiến đấu kiên cường thế nào vì các con. Morales sẽ không bao giờ được chải tóc, nắm tay các con, và cũng sẽ không bao giờ được nhìn thấy chúng kết hôn” – Nicole Todman, chị họ của Erica chia sẻ.

 

Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi trong những ngày chờ các con chào đời.

Gia đình không tiết lộ điều gì đã xảy ra với bà mẹ 4 con này, nhưng dựa trên thông tin trên trang Facebook cá nhân thì Erica đã bị huyết áp cao ít ngày trước khi chuyển dạ. Được biết, khi nhập viện, huyết áp của bà mẹ này lên tới 190/90. “Mẹ phải nằm viện cho đến ngày sinh các con. Người ta sẽ tiến hành mổ cho mẹ khi các con được 34 tuần. Chúng ta sẽ phải thật cẩn thận, vì các con có thể sẽ gặp vấn đề xấu về huyết áp” – Erica viết hôm 13/1 sau khi hai chân bị sưng phù. Lúc này cô đang mang thai 31 tuần.

Hai ngày sau, Erica sinh con và chỉ mấy tiếng sau thì qua đời. Các bé Carlos Jr., Paisley, Tracy và Erica Jr., sẽ được bố nuôi dạy cùng với sự giúp đỡ của bạn bè và người thân trong gia đình.

 

4 em bé không có cơ hội được mẹ chăm sóc.

“Con bé đã được Chúa ưu ái, ban cho không chỉ một mà bốn đứa con xinh đẹp. Nhưng sự ban phước đó cũng đến cùng lúc với một bi kịch không ai có thể tưởng tượng được” – gia đình Erica viết trên trang GoFundMe, một trang web kêu gọi mọi người quyên tiền ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Tính đến sáng 17/1, những người hảo tâm đã chuyển hơn 8.500 USD tới cho gia đình Morales để giúp nuôi dưỡng 4 em bé nhưng nỗi đau vẫn còn mãi một nỗi đau.

An Nguyên – Benh.vn

Ý kiến của bạn