Bé gái 4 tuổi bị tổn thương não, liệt người chỉ vì nhổ răng sâu

Do sự tắc tránh và làm không đúng quy định một bé gái 4 tuổi đã bị tổn thương não và mãi mãi sẽ không có cuộc sống đi lại bình thường như bao đứa trẻ khác vì nhổ chiếc răng sâu.

Nha sĩ Bethaniel Jefferson, 40 tuổi, đã bị truy tố hình sự sau khi khiến cô bé Nevaeh Hall, 4 tuổi, bị tổn thương não. Vào tháng 1/2016, bố mẹ cô bé đã đưa em đến phòng khám nha khoa Diamond Dental ở Houston để khám răng. Thế nhưng, sự tắc trách và làm không đúng quy trình khám chữa bệnh đã khiến cô bé bị thiếu oxy, dẫn đến tổn thương não, khi cô bé bắt đầu co giật tại phòng khám nha khoa.

Theo các tài liệu của toà án, bé Nevaeh đã đến phòng khám của Jefferson lúc 8:30 sáng để trám hoặc nhổ răng vì bị sâu răng. Cô đã lên cơn co giật lúc 11:30, lượng oxy và nhiệt độ cơ thể đã giảm xuống dưới mức bình thường. Mặc dù vậy, bác sĩ Jefferson đã không gọi cấp cứu trong 4 giờ và cố gắng để tự chữa trị cho cô bé. Kết quả là, cô bé đã bị tổn thương não vĩnh viễn và sẽ không bao giờ có cuộc sống bình thường.

   

Chỉ vì đi khám răng, cô bé đã bị tổn thương não vĩnh viễn.

Mẹ của cô bé, Courissa Clark, kể rằng các nhân viên tại phòng khám trấn an bà rằng mọi thứ vẫn ổn mặc dù bà có thể nghe thấy tiếng con gái khóc lóc và vùng vẫy trên chiếc ghế nha khoa.

“Khi tôi vào trong và thấy con mình, câu hỏi đầu tiên của tôi là: “Tôi sẽ gọi xe cứu thương hay là bạn sẽ gọi xe cứu thương?”. Họ nói:” Chúng tôi sẽ cố gắng để con bé bình tĩnh lại. Chúng tôi sẽ theo dõi con bé. Không có gì phải lo lắng, nhưng chúng tôi cần chị đợi trong phòng ngoài”. Toàn bộ thời gian sau đó họ bảo đảm với chúng tôi rằng mọi thứ đều ổn. Khi chúng tôi được phép với con bé là khi các nhân viên y tế đến”, Courissa Clark đau đớn kể lại.

Theo bà mẹ trẻ, Nevaeh đã được đưa tới bệnh viện nhưng cô bé không còn khả năng đi lại, nói chuyện hoặc ăn uống.

Benh.vn Theo (Dịch từ DM) (Khám phá)

Ý kiến của bạn