Bệnh nhân chữa vô sinh đổ dồn về Việt Nam

Kỹ thuật cấy ghép nội tạng, điều trị vô sinh, hiếm muộn…của các bác sĩ Việt Nam đã được các chuyên gia thế giới công nhận và đánh giá rất cao. Ngoài ra, ưu điểm khi điều trị tại Việt Nam là mức chi phí thấp hơn đến 5 lần trong khi chất lượng của các kỹ thuật tương đương nhau, do đó có thể thấy số bệnh nhân chữa vô sinh đang thu hút nhiều bệnh nhân ngoại quốc.

Chi phí điều trị vô sinh, hiếm muộn ở VN là 3 nghìn USD

Dịch vụ điều trị vô sinh, hiếm muộn ở khu vực Châu Á và các nước phát triển thuộc Châu Âu có các mức giá rất khác nhau, tại Mỹ là 14.000 USD; Singapo 10.000 USD; Thái Lan 9.000 USD; Campuchia: 6.000 USD. Tuy nhiên, chi phí tại Việt Nam cho một trường hợp điều trị vô sinh, hiếm muộn chỉ giao động ở mức trên dưới 3.000 USD.

Kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn của VN tương xứng với các quốc gia trên thế giới

Theo đánh giá, tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu của TPHCM là Từ Dũ và Hùng Vương, người bệnh có nhu cầu điều trị sẽ thanh toán khoản viện phí cố định cho bệnh viện khoảng 16 triệu đồng cho môi trường nuôi cấy, vật tư tiêu hao, kim chọc hút trứng, catheter chuyển phôi…

Ngoài ra, người bệnh phải chi trả một khoản khác là tiền mua thuốc chích cho bệnh nhân để tạo trứng. Khoản này không cố định mà tùy thuộc đáp ứng của bệnh nhân với thuốc tốt hay không, bác sĩ sẽ dùng liều cao hoặc thấp. Tuy nhiên, ước tính, khoản tiền thuốc tốn kém khoảng 25 đến 30 triệu đồng. Như vậy, tổng chi phí cho một chu kỳ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở bệnh viện công là 40 đến 45 triệu đồng cho chu kỳ đầu tiên.

Quy trình điều trị vô sinh, hiếm muộn

Trong chu kỳ đầu, tùy vào số lượng trứng thu thập được, bệnh nhân có thể có nhiều phôi hoặc ít phôi. Ở những bệnh nhân trẻ, dự trữ buồng trứng tốt, không có bệnh lý vùng chậu, thông thường số trứng thu được vào khoảng 12 đến 15 trứng, từ số trứng này có thể tạo được 10 đến 12 phôi. Trong chu kỳ chuyển phôi đầu tiên, thông thường bác sĩ chuyển tối đa là 2 đến 3 phôi. Còn lại 7 đến 9 phôi sẽ được trữ đông dùng trong những lần chuyển phôi sau.

Trong những chu kỳ chuyển phôi trữ đông sau đó, bệnh nhân chỉ phải tốn một khoản tiền rất ít (khoảng 5 đến 6 triệu đồng) cho một chu kỳ. Tỷ lệ thành công của một lần chuyển phôi (cả phôi đông và phôi tươi) là 40 đến 45%. Tỷ lệ thành công cộng dồn cho một cặp vợ chồng thực hiện IVF sau 3 đến 4 chu kỳ chuyển phôi tươi và đông tương đương 70 đến 75%.

Theo đánh giá, chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản của Việt Nam hiện không thua kém các nước trong khu vực và thế giới. Các trung tâm IVF trong nước đã thực hiện hầu hết kỹ thuật có trên thế giới và tỷ lệ thành công tương đương với các trung tâm IVF của nước ngoài (trừ những kỹ thuật giá thành quá đắt tiền, các trung tâm của Việt Nam chưa trang bị). Sau 12 năm thành lập, các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện Hùng Vương đang thu hút được nhiều bệnh nhân từ Châu Âu, Châu Á đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Từ những thành công trên có thể thấy cùng với nhiều kỹ thuật hiện đại như ghép bộ phận cơ thể người, điều trị chấn thương chỉnh hình, tim mạch… hỗ trợ sinh sản đang trở thành thế mạnh của các bệnh viện công và tư tại TPHCM so với các nước trong khu vực, qua đó đáp ứng được nhu cầu điều trị trong nước và thu hút ngày càng nhiều người bệnh nước ngoài.

Tổng hợp

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Trẻ bị mẫn cảm với thức ăn – vi khuẩn đường ruột có thể dự báo về điều này từ sớm

Một nghiên cứu đã hé lộ ra phương pháp dùng hệ vi khuẩn đường ruột để dự đoán nguy cơ dị ứng thức ăn hoặc hen ở trẻ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí