Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng chất dùng ngoài da tiêm vào cơ thể

Để làm đẹp, cải thiện nhan sắc không ít chị em đã rước họa vào người khi giao phó vẻ đẹp, sức khỏe của mình cho những trung tâm làm đẹp không được cấp phép, sử dụng thuốc làm đẹp bừa bãi …Đặc biệt có trường hợp sử dụng thuốc dùng ngoài tiêm vào cơ thể dẫn đến những hậu quả khôn lường…

Vừa qua, Bệnh viện Trưng Vương TPHCM đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 40 tuổi trong tình trạng vùng cổ bị viêm đỏ lan rộng, sưng và ngứa. Nguyên nhân do chị này được một một Spa ở Sài Gòn tiêm 3 sản phẩm có tác dụng làm căng mịn, sáng da và xóa nếp nhăn chỉ được dùng ngoài da dẫn đến tình trạng trên.

Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, TS BS Phạm Trịnh Quốc Khanh cho biết, tháng 3/2017 nữ bệnh nhân có tìm đến cơ sở chăm sóc sắc đẹp của người quen để “trùng tu” nhan sắc. Sau đó, được nhân viên tiệm Spa tiêm hỗn hợp gồm 3 chất làm đầy, sáng da và xóa nếp nhăn vào vùng cổ.

Khi về nhà, chị cảm thấy ngứa, mẩn đỏ vùng cổ nhưng nghĩ là do mới tiêm thuốc nên phản ứng là bình thường. Tuy nhiên, khi tình trạng ngày càng lan rộng, vùng tiêm tấy đỏ và ngứa không cải thiện đã phải tìm đến bệnh viện chữa trị.

TS BS Phạm Trịnh Quốc Khanh cho hay, 3 chất tiêm vào cơ thể của bệnh nhân thực chất chỉ được khuyến cáo dùng ngoài da chứ không phải để tiêm vào cơ thể nhưng không hiểu sao cơ sở đó lại trộn lẫn và tiêm cho bệnh nhân nên dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vì bị kích ứng.

Qua đó BS Khanh khuyến cáo, phụ nữ trước khi muốn làm đẹp nên tìm hiểu kỹ các cơ sở mình lựa chọn và quan trọng là phải hiểu rõ những chất được tiêm vào cơ thể là chất gì trước khi mạo hiểm giao tính mạng mình cho người khác “Để tránh bị biến chứng làm đẹp thì phải biết được chất tiêm vào cơ thể là chất gì, có đảm bảo hay không, tránh trường hợp chỉ nghe thông tin từ cơ sở làm đẹp quảng cáo”.

Benh.vn (Theo dantri.com.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.