Bệnh sởi và Priorix thuốc tiêm phòng bệnh

Sởi là một bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp được biết tới với triệu chứng đặc trưng như ban đỏ. Bạn đã biết gì về sởi, làm thế nào để phòng sởi ?

Sởi là một bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp được biết tới với triệu chứng đặc trưng như ban đỏ. Bạn đã biết gì về sởi, làm thế nào để phòng sởi ?

Bệnh sởi là gì

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp ở trẻ em bệnh gây suy giảm miễ dịch nên dễ dẫn đến biến chứng viêm phổi, tiêu chảy, suy dinh dưỡng dẫn đến tử vong.

Bệnh có thể phòng được bằng cách tiến 02 liều vắc xin sởi, liều 1 khi trẻ được 9 tháng tuổi, liều 2 sau 6 tháng hoặc 4 năm.

Priorix thuốc của Bỉ: là chế phẩm đông khô hỗn hợp chứa các virut giảm độc lực bao gồm virut sởi, quai bị, rubella thu được riêng biệt bằng phương pháp nuôi cấy trong phôi gà.

Các đặc tính lâm sàng

Priorix được chỉ định để gây miễn dịch chủ động phòng chống bệnh sởi, quai bị, rubella.

Liều dùng

 Liều đề nghị là một liều 0,5 ml vaccine hoàn nguyên. Lịch tiêm chủng ở mỗi quốc gia khác nhau, do vậy nên tiêm chủng theo lịch tiêm chủng được khuyến cáo ở quốc gia đó

Cách dùng

 Tiêm dưới da mặc dù có thể dùng để tiêm bắp

Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng Priorix cho những người có tiền sử quá mẫn toàn thân với neomycin hoặc với bất cứ thành phần nào của vaccin. Không chống chỉ định khi có tiền sử viêm da tiếp xúc với neomycin.

Không nên dùng Priorix cho những người suy giảm đáp ứng miễn dịch, bao gồm những bệnh nhân suy giảm miễn dịch tiên pháp và thứ phát

Tuy nhiên có thể dùng vaccin kết hợp sởi, quai bị và rubellacho những người nhiễm HIV không triệu chứng mà không gây những ảnh hưởng bất lợi đến tình trạng bệnh của họ và có thể caan nhắc cho những người nhiễm HIV có triệu chứng

Priorix chống chỉ định dùng cho phụ nữ có thai và nên tránh thai thêm 3 tháng nữa sau khi tiêm vaccin.

Không có số liệu liên quan đến việc dùng Priorix trong thời kỳ cho con bú. Có thể tiêm vaccin khi lợi ích thu được vượt trội nguy cơ

 

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Vắc xin uốn ván

Tìm hiểu về vắc xin uốn ván

Vắc xin uốn ván có tác dụng chính là gì, tác dụng phụ là gì? Có phải chỉ có 1 loại vắc xin uốn ván không hay có nhiều loại vắc xin có khả năng phòng chống uốn ván? Tiêm phòng vắc xin uốn ván cho độ tuổi nào? Phụ nữ mang thai có tiêm được không?

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí