fbpx

Bỏ ngay thói quen rửa tay xong rồi sờ lên tóc nếu không muốn tóc khô xơ, hư tổn

Tóc ướt dễ làm nang tóc bị nở, và khiến da dầu không có được độ ẩm đầy đủ, và việc này sẽ dẫn đến hệ quả là da đầu yếu khiến tóc dễ rụng. Dưới đây là những thói quen và cách chăm sóc tóc sai lầm mà có thể chính bạn vẫn đang mắc phải khiến bao công sức của bạn trở nên vô ích.

Tay ướt sờ lên tóc

Thực tế thì đây là thói quen của nhiều người, cứ tiện rửa tay sau đó nhìn gương, sau đó nhìn thấy sợi tóc nào vểnh ra là lại lấy tay ướt vuốt vào, và đây là thói quen không hề tốt chút nào. Tóc ướt dễ làm nang tóc bị nở, và khiến da dầu không có được độ ẩm đầy đủ, và việc này sẽ dẫn đến hệ quả là da đầu yếu khiến tóc dễ rụng.

Không sấy khô toàn bộ tóc

Sấy tóc mùa hè thật tình đang khiến nhiều quý cô ngại vì… nóng, nhưng điều này lại khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn bình thường. Việc sấy tóc đúng cách cũng giúp tóc vào nếp hơn. Mặc dù hơi nóng một chút nhưng bạn có thể để sấy ở mức nóng nhẹ, tốt nhất là sấy khô từ chân đến ngọn. Các chuyên gia tạo mẫu tóc cũng khuyên bạn sau khi sấy tóc xong không nên buộc hay nằm, bởi lúc này tóc dễ bị gấp nếp hay tổn thương

Không dùng dầu dưỡng tóc

Phần lớn các quý cô có tóc dầu nghĩ rằng dầu dưỡng tóc sẽ khiến tình trạng dầu tồi tệ thêm hoặc là họ tin rằng họ không cần loại dầu này. Điều đó là không đúng. Tất cả chúng ta đều cần dưỡng tóc để ngăn ngừa tổn thương và gãy tóc. Nếu tóc bạn là tóc dầu, bạn có thể mua loại dưỡng tóc dành cho tóc dầu và bôi chúng chỉ ở phần nửa đuôi tóc thay vì từ da đầu.

Cẩm nang y học Benh.vn (Nguồn Tri thức trẻ)

 

Các bài tập cơ bụng hiệu quả cho nữ giới

Cuộc sống hiện đại, công nghệ phát triển khiến phụ nữ chúng ta ngay cả các bạn trẻ trở nên ít vận động. Họ thường phải làm việc nhiều giờ bên máy vi tính mà ít có thời gian tập thể dục thể thao vì vậy một vòng eo thon nhỏ, một cơ bụng săn chắc luôn là điều mơ ước của tất cả các chị em.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí