Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện ưu tiên khám, chữa bệnh cho người cao tuổi trước

Bộ Y tế vừa chỉ đạo các Sở y tế thuộc các tỉnh, thành phố và các bệnh viện triển khai thực hiện bố trí giường nằm phù hợp khi người cao tuổi điều trị nội trú. Đây là nội dung quy định tại công văn 1928/BYT-KCB về việc khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

Theo quy định, người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên khám, chữa bệnh trước trừ các trường hợp cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi và người khuyết tật nặng tại các bệnh viện.

Cũng trong văn bản này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã yêu cầu Cục Quản lý Khám chữa bệnh phối hợp với các Sở Y tế tăng cường chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện Thông tư 35/TT-BYT trong công tác khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại các cơ sở khám, chữa bệnh và hướng dẫn triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe ban đầu hiệu quả.

Chúng ta biết, khi tuổi cao, sức chống đỡ và sự chịu đựng của con người trước các yếu tố và tác nhân bên ngoài cũng như bên trong kém đi rất nhiều. Đó chính là điều kiện thuận lợi để bệnh tật phát sinh và phát triển. Ở người cao tuổi, bệnh thường phát triển âm thầm khó phát hiện và thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc, gây suy sụp sức khỏe rất nhanh chóng.

Cùng với sự phát triển về kinh tế và mức sống tăng cao, lối sống hiện đại, ngoài những bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi thì ngày nay, những bệnh như đái tháo đường, huyết áp hay tim mạch… cũng đang có xu hướng phát triển mạnh. Chính vì vậy, quy định đã phần nào thấu hiểu được thực tế tình hình sức khỏe thường gặp ở người cao tuổi và triển khai khám, chữa bệnh ưu tiên nhằm cải thiện thể trang của mỗi người cao tuổi.

Thông qua công văn, Bộ Y tế còn nhấn mạnh, Bệnh viện Lão khoa TW là tuyến cuối về khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe người cao tuổi; là nơi chỉ đạo, hỗ trợ chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho tuyến dưới trong phạm vi cả nước. Bộ y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ đạo này.

An Nguyên – Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thuốc lá điện tử phát nổ

Một chiếc vape đã phát nổ khi đối mặt với cậu bé Nevada 17 tuổi, bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật nhiều lần để sửa chữa thiệt hại, theo báo cáo trường hợp mới nhất ở New England Tạp chí y học .

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí