Người Mỹ chống tuổi già bằng máu của thanh niên

Sống thọ, khỏe mạnh là ước muốn của con người từ ngàn đời nay. Trong nỗ lực trẻ hóa, chống lại tuổi già, người giàu Mỹ đã sử dụng phương pháp truyền máu của thanh niên khỏe mạnh mặc dù phương pháp này chưa được khoa học chứng minh.

Để giữ gìn tuổi thanh xuân dài lâu, giới nhà giàu Mỹ đã tìm đến phương pháp truyền máu do công ty Ambrosia cung cấp dịch vụ. Theo thống kê, Công ty đã nhận được 100 đơn đăng ký chủ yếu từ người đã về hưu.

Theo CNBC, công ty Ambrosia chỉ tiếp nhận khách hàng từ 35 tuổi trở lên. Với chi phí 8.000 USD, các “thượng đế” sẽ nhận máu của thanh thiếu niên khỏe mạnh dưới 25 tuổi. Tuy nhiên, số máu này đến từ ngân hàng máu nên người hiến không biết chúng được sử dụng như thế nào.

Đại diện Ambrosia là ông Jesse Karmazin lưu ý việc truyền máu chưa chắc đảo ngược quá trình lão hóa nhưng mở đường cho phương pháp “đầy tiềm năng mang tính cách mạng”. Đặc biệt, người đại diện Công ty khẳng định khách hàng đã sử dụng dịch vụ không gặp biến chứng nào dù truyền máu có thể dẫn đến một số rủi ro như phản ứng dị ứng.

Được biết, chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của việc truyền máu nhằm đẩy lùi hay đảo ngược tuổi già, bởi vậy phương pháp chống lão hóa của Ambrosia chưa được sự đồng thuận của giới khoa học.

Benh.vn (Theo Vnexpress.net)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.