Banner benh.vn

Bơm chất làm đầy Amazing gel, nhũ hoa biến dạng khủng khiếp

Bơm chất làm đầy Amazing gel, nhũ hoa biến dạng khủng khiếp

Để làm đẹp, chỉnh sửa những “nhược điểm” trên cơ thể, nhiều chị em đã không ngần ngại “vung” ra rất nhiều tiền để chỉnh sửa vóc dáng của mình. Hậu quả, sau nhiều năm, các chất làm đầy mũi, ngực.. biến chứng khủng khiếp phá hủy cơ thể khiến họ đau đớn khổ sở, thậm chí thiệt mạng.

Sau 15 năm nâng ngực ở Trung Quốc bằng phương pháp tiêm một loại chất làm đầy có nguy cơ gây ung thư, một nữ thợ may tên H, quê Bà Rịa – Vũng Tàu bị viêm tấy, nhiễm trùng hai bên vú.

(Ảnh minh họa)

PGS Quang Hùng – trưởng khoa phẫu thuật thẩm mĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết chị H. đã nâng ngực tại Trung Quốc năm 2002 bằng chất làm đầy nhân tạo có tên là Amazing gel (polyacrylamide hydrogel). Đây là chất làm đầy được sử dụng khá phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan những năm 1980-1990 vì giá rẻ và dễ sử dụng.

Thời điểm đó, chất Amazing gel thường được tiêm vào vùng ngực để làm ngực to nhưng dễ gây biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ lâu dài. Một số tài liệu ghi nhận có nhiều phụ nữ bị biến chứng trong 20 năm do chất này gây biến dạng và hủy hoại một phần vùng chích vĩnh viễn và có khả năng gây ung thư.

Trước đó, ngày 29-3 bệnh nhân là chị H.T.M.H (34 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) nhập viện tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM với hai bên ngực bị viêm tấy, sưng đỏ, phình to, biến dạng.

Sau khi thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, ngày 31-3, khoa phẫu thuật thẩm mĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bao xơ bên ngoài và lấy toàn bộ dịch lỏng ra khỏi ngực chị H.

Sau khi lấy các dịch lỏng này, hai bên ngực chị H. méo mó, biến dạng tuy nhiên các bác sĩ có thể khắc phục được bằng việc phẫu thuật thẩm mỹ đặt túi nâng ngực sau 6 tháng lấy dịch lỏng ra khỏi cơ thể.

Tương tự, ngày 1/4 Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Khoa Thảo, TP.HCM cũng đã nạo toàn bộ silicon mắt phải, cắt lọc mô thâm nhiễm và tái tạo lại mí mắt cho một  bệnh nhân 39 tuổi nhân bị biến chứng tiêm silicon lỏng không rõ nguồn gốc.

Từ những bài học trên, các chuyên gia khuyên chị em không nên lạm dụng phẫu thuật thầm mỹ để bảo vệ sức khỏe, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể sẽ xảy ra.

Bơm chất làm đầy Amazing gel, nhũ hoa biến dạng khủng khiếp

Benh.vn (Theo Tuoitre.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.