Cách chọn bỉm và đóng bỉm cho con như thế nào?

Đóng bỉm làm sao để bé vẫn được thoải mái là điều rất quan trọng  do đó các mẹ nên chọn loại bỉm thích hợp với làn da nhạy cảm của bé.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bỉm, cách tốt nhất là các mẹ nên chọn loại bỉm có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác rõ ràng. Có thể loại bỉm phù hợp với bé này nhưng lại không hợp với bé kia.Nên nếu đã chọn được loại bỉm tốt, phù hợp với bé yêu thì các mẹ không nên thay đổi.

Nguyên tắc khi mua bỉm, bạn nên chọn loại có màng đáy thoáng dạng vải vì có độ thoáng gấp đôi loại màng nylon thở, mềm mại lại không quá dầy sẽ thích hợp hơn đối với làn da của bé. Hai bên vách chống trào của tã phải được thiết kế mềm mại không bó vào đùi trên, làm cho bé cảm thấy khó chịu. Kích thước của bỉm phải phù hợp theo từng lứa tuổi để bỉm không chùm lên vùng bụng của bé, gây nóng bức.

Đối với bé còn đang sử dụng tã giấy, loại tã giấy có bổ sung tinh chất trà xanh sẽ giúp khử mùi và chống hăm cho bé. Trà xanh vốn được dân gian dùng tắm cho trẻ em để chống hăm và chăm sóc làn da nhạy cảm nhờ tác dụng làm se da và kháng khuẩn

Trước khi đóng bỉm cho bé phải rửa bộ phận sinh dục của bé sạch sẽ và lau khô. Nên kiểm tra và thay bỉm cho bé thường xuyên. Theo các bác sĩ, để bé không bị hăm tã, các bà mẹ cần thay bỉm cho bé ít nhất 6 tiếng một lần và ngay khi bé đi ngoài. Ở các kẽ, nên xoa kem chống hăm dành cho em bé nhằm tạo nên một lớp màng phim bảo vệ không cho nước tiểu và phân ngấm vào da bé.

Đối với bé trai, khi đóng bỉm phải cho chúi chim xuống để bỉm có thể ngấm được nước tiểu của bé. Ngoài ra, màng ngăn hai bên phải được kéo ra cẩn thận để không bị tràn nước tiểu ra ngoài khi bé tè.

Bé gái thường bị ướt ở khu vực giữa hoặc về phía sau của tã khi nằm xuống, vì thế nếu chọn bỉm ta cần chọn loại có thiết kế độ dầy tập trung vào vị trí trẻ có thể tiểu nhiều nhất, hoặc có thể chọn loại quần có đường diềm để ta lót thêm tã vải vào bên trong.

Benh.vn

Ý kiến của bạn