Một số biến chứng khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu

Trả lời:

Cắt bao quy đầu là cắt bỏ phần da che phủ quy đầu. Đây là một phẫu thuật đơn giản được thực hiện ở các cơ sở y tế, chỉ cần gây tê tại chỗ đối với người lớn (trẻ em thì phải gây mê). Thời gian phẫu thuật trung bình từ 20 – 30 phút, liền vết thương sau 10 ngày và có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên bất kỳ thủ thuật nào cũng có thể có một số biến chứng:

– Chảy máu là biến chứng sớm nhất. Chảy máu làm phù nề dương vật, có thể chảy máu ngay sau phẫu thuật, cũng có thể chảy máu vài ngày sau phẫu thuật do bị bung các mối chỉ may hoặc chỉ cột huyết quản khi dương vật cương lên vào ban đêm.

– Cong dương vật gây khó khăn rất nhiều cho quan hệ vợ chồng do cắt phải thắng dương vật. Sai trái này thường do bác sĩ gây ra. Tuy nhiên, ngày nay biến chứng này rất hiếm.

Bạn không nên lo lắng quá đến các biến chứng vì y học hiện nay rất phát triển. Nếu các bác sĩ đã chỉ định cắt bao quy đầu thì có nghĩ việc đó là cần thiết và sẽ tốt cho con của bạn. Nếu bạn quan tâm đến biến chứng của phẫu thuật thì chắc bạn cũng sẽ quan tâm đến những nguy hại của bệnh hẹp bao quy đầu đối với đời sống của bé sau này. Vì vậy bạn nên nghe theo chỉ định của Bs.

Chúc ca phẫu thuật thành công tốt đẹp

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.