Cảnh báo sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Phú Yên

Bệnh sốt xuất huyết thường xảy ra vào mùa mưa, nơi có nền nhiệt cao như miền Trung, Nam bộ…Sốt xuất huyết có thể lây lan thành dịch bệnh nên người dân cần hết sức đề phòng. Đặc biệt, vào những tháng cuối năm 2015, tại các bệnh viện Phú Yên đã xác nhận hơn 900 ca mắc sốt xuất huyết. Trong đó, đa phần tập trung ở các huyện miền núi…

Trung tâm Y tế huyện Tuy An cho biết, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết luận trường hợp cháu bé 3 tuổi ở xã An Hòa, Tuy An, Phú Yên tử vong là do sốt xuất huyết. Hiện, cả tỉnh có hơn 900 ca mắc bệnh, tập trung ở các huyện miền núi như Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa… Riêng tại huyện Tuy An đã có 253 trường hợp tại 14/16 xã, thị trấn mắc sốt xuất huyết.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến ngày càng phức tạp, các cơ chức năng của Phú Yên đã tăng cường phối hợp, giám sát các ổ dịch để kịp thời khống chế. Đặc biệt, khuyến cáo người dân khi có triệu chứng sốt xuất huyết cần đến cơ sở y tế để được khám, điều trị, không tự ý điều trị tại nhà dẫn đến lây lan trong cộng đồng và nguy hiểm cho bản thân.

Tổng hợp

Ý kiến của bạn