Cảnh báo: Stress thường xuyên có thể khiến bạn rụng răng

Cảnh báo: Stress thường xuyên có thể khiến bạn rụng răng

Stress do nhiều nguyên nhân gây ra như hôn nhân tan vỡ, mất việc làm hoặc căng thẳng do công việc…Đặc biệt, tác hại do stress gây ra không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất mà cả hình thể bên ngoài. Mới đây một nữ diễn viên người Mỹ đã thừa nhận bị mất 2 chiếc răng cửa vì quá stress.

Tác hại do Stress gây ra

Stress kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau như tăng huyết áp, đau đầu, mất ngủ, ảnh hưởng tới trí nhớ, các bệnh liên quan đến tim mạch…

Stress kéo dài gây đau đầu, mất ngủ, ảnh hưởng tới trí nhớ…

Ngoài ra, stress còn là thủ phạm dẫn đến béo phì, thừa cân do cơ thể thèm ăn đường, chất béo dẫn đến tích trữ chất béo trong cơ thể.

Vì sao Stress lại dẫn đến mất răng

Trong chương trình Tonight Shown trên truyền hình, nữ diễn viên Demi Moore thổ lộ”Tôi rất muốn nói rằng mình mất răng cửa do trượt ván hay cái gì đó ngầu hơn, nhưng nguyên nhân thực sự là stress”, “Tôi nghĩ mình cần chia sẻ câu chuyện này vì sau bệnh tim, stress là kẻ giết người nguy hiểm nhất nước Mỹ”.

Trên góc độ y khoa theo Forbes, stress thực sự có thể dẫn tới rụng răng. Hiện tượng này không xảy ra ngay lập tức mà sẽ tiến triển từ từ.

Cụ thể, quá trình căng thẳng mạn tính làm hỏng và khiến răng không còn bám chắc vào nướu răng. Một nghiên cứu trên tờ Journal of Periodontology đã chỉ ra dưới sức ép của stress, con người dễ dàng bỏ quên việc chăm sóc răng miệng. Bên cạnh đó, tờ Journal of Dental Research nhận định căng thẳng kéo dài tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch, làm tăng lượng cortisol cùng nguy cơ viêm nhiễm nướu mạn tính.

Nữ diễn viên bị rụng 2 răng cửa vì quá stress

Nghiêm trọng hơn, stress có thể kéo đến chứng nghiến răng dẫn đến đau hàm, đau tai hoặc đau vùng đầu gần khớp nhai, khó đóng mở miệng, răng nhạy cảm với nước nóng hoặc lạnh. Ở mức độ nghiêm trọng, răng sẽ bị rụng khỏi hàm.

Từ bài học của nữ diễn viên, để bảo vệ hàm răng của mình, bạn nên đánh răng, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và đi khám răng định kỳ. Ngoài ra cầntránh xa các nguồn gây stress và thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý để giữ tinh thần thoải mái.

Benh.vn (Theo vnexpress.net)

Ý kiến của bạn