Cô gái 18 tuổi biến dạng mặt sau nhổ răng do vi khuẩn tấn công

Ai cũng từng phải nhổ răng và nghĩ đây là việc làm đơn giản,. Tuy nhiên, nhiều người chỉ vì nhổ răng mà bị biến chứng, vi khuẩn tấn công khiến khuôn mặt biến dạng, số ít tử vong sau nhổ răng do bị nhiễm trùng. Vừa qua, một cô gái người Campuchia đã bị phá hủy gần hết khuôn mặt do nhổ răng cảnh tỉnh người dân cần thận trọng khi thực hiện thủ thuật này.

Vào tháng 12/2016, cô gái Suth Ret, 18 tuổi, sống tại Campuchia đã đi nhổ răng tại một phòng khám nha khoa tư nhân. Tuy nhiên, sau khi nhổ xong, bác sĩ đã xử lý không cẩn thận khiến chân răng của cô bị nhiễm trùng. Vi khuẩn sinh sôi ở cổ họng rồi nhanh chóng đi vào máu.

Sau đó, Suth Ret được chuyển đi bệnh viện Phnom Penh. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán, Suth Ret bị mắc chứng viêm mạc hoại tử (necrotizing fasciitis). Chứng bệnh này do một loài vi khuẩn ăn tế bào sống của người gây nên.

Khuôn mặt của cô gái biến dạng sau khi bị vi khuẩn phá hoại.

Theo Cục Y tế Quốc gia Anh (NHS), vi khuẩn necrotizing fasciitis là một nhóm liên cầu khuẩn có tên là Streptococcus, thường phá hủy tế bào da, chất béo, dây thần kinh và các mạch máu. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể tử vong nếu phát bệnh ở một số bộ phận nguy hiểm.

Nói về trường hợp của Suth Ret, sau khi bị nhiễm khuẩn cô bị sốt, đau đớn và giảm cân nhanh chóng. Vào thời điểm nhập viện, cân nặng của cô chỉ còn 38 kg.

Những con vi khuẩn chui qua lớp da, tàn phá nhanh chóng gương mặt của cô tại khu vực nhổ răng khiến mặt của Suth Ret bị biến dạng hoàn toàn. Các bác sĩ đã phải nhanh chóng đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn và tiêu diệt loại vi khuẩn nguy hiểm.

Khuôn mặt của Suth trước khi xảy ra sự cố

Trước tình hình bệnh nguy hiểm của Suth Ret, cô Yulia Khouri, một người Canada hiện sống ở Campuchia tìm các chuyên gia y tế giỏi và đã kêu gọi cộng đồng gây quỹ để giúp đỡ chi phí chữa bệnh cho Suth Ret.

Cô Yulia cho biết“Khi tôi gặp cô gái đáng thương này, tôi không nghĩ ngợi nhiều mà phải làm gì đó để giúp cô ấy. Chứng bệnh này không chỉ khiến cô gái bị đau đớn về thể xác, mà còn về tinh thần khi nhan sắc của cô bị tàn phá đi nhanh chóng”.

Cô gái Suth đang được đoàn bác sĩ quốc tế chữa trị và tái tạo lại khuôn mặt.

Được biết, Suth đã được một đoàn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có hơn 40 năm kinh nghiệmđến từ Đức tiến hành tái tạo khuôn mặt.

Benh.vn (Theo khampha.vn)

Ý kiến của bạn