Cùng bé giảm cơn đau mọc răng sữa

Benh.vn – Nếu nướu răng của bé tự nhiên sưng phồng; ửng đỏ mặt, hai má; chảy nước dãi nhiều; quấy khóc và bỗng nhiên “vớ được gì nhai nấy”, 99% bé yêu của bạn đang trong thời kỳ mọc răng. Giai đoạn này, trẻ bị “ngứa” răng và lợi nên muốn cắn và nhai vật gì đó cho đỡ bứt rứt. Bố mẹ có thể tìm mua những vật cắn an toàn cho bé, cho bé nhai những đồ ăn phù hợp lứa tuổi, massage cho bé và sử dụng biện pháp tâm lý để bé mải vui “quên mất” cơn đau.

Thường thì chiếc răng nhỏ xinh đầu tiên sẽ xuất hiện khi bé khoảng 6 tháng tuổi. Khi bước vào thời kỳ mọc răng, rất nhiều bé bị sốt nhẹ, phản ứng tỏ ra hơi “nóng nảy”. Nếu bé của bạn sau đó vài tháng chưa mọc chiếc răng nào, bạn cũng không nên lo lắng quá vì một số bé ngay từ khi sinh ra đã nhú chân răng, nhưng có những bé chưa mọc chiếc răng nào khi thổi chiếc nến nhỏ trong lần sinh nhật đầu tiên.

Bạn nhớ cảm giác đau đớn khi mọc răng khôn không? Cơn đau mà bé đang chịu đựng cũng tương tự như thế. Lợi bị sưng đỏ khi mọc răng là một trong những nguyên nhân khiến bé bị đau và rấm rứt không yên. Hãy cùng con vượt qua nó một cách dễ dàng nhất. Biết đâu, có những kỷ niệm ngộ nghĩnh của bé yêu sẽ khiến bạn không thể quên giai đoạn đáng nhớ này của con.

  

Ý kiến của bạn