6 loại thực phẩm tránh ăn khi dạ dày trống rỗng

Có một vấn đề quan trọng mà người ta thường quên chính là có một số loại thực phẩm, cho dù hết sức lành mạnh và thanh đạm, nhưng cũng không bao giờ nên ăn trong thời điểm dạ dày của bạn đang trống rỗng.

Có một vấn đề quan trọng mà người ta thường quên chính là có một số loại thực phẩm, cho dù hết sức lành mạnh và thanh đạm, nhưng cũng không bao giờ nên ăn trong thời điểm dạ dày của bạn đang trống rỗng.

Mặc dù lê là một món ăn nhẹ bổ sung khá lành mạnh với nhiều vitamin, Kali và ít Calo, còn có tác dụng giảm nguy cơ béo phì, tuy nhiên bạn nên tránh ăn lê vào bữa sáng. Lê, đặc biệt là những quả lê cứng chứa chất xơ thô có thể làm tổn hại lớp màng nhầy của dạ dày khi ăn lúc dạ dày trống rỗng. Nó đặc biệt đúng đối với những quả lê cứng.

Do đó, có thể ăn lê sau khi đã ăn thêm thực phẩm khác.

Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin, ít calo và dinh dưỡng. Tuy nhiên, không nên ăn cà chua khi dạ dày trống rỗng vì chúng có thể sẽ gây đau bụng và khó chịu cho cơ thể. Tương tự như một số loại rau xanh, cà chua có chứa chất astringent gây phản ứng với axit dạ dày.

Chuối

Mặc dù có một chế độ ăn kiêng khuyến khích chỉ ăn chuối vào buổi sáng thay cho các loại thực phẩm khác, nhưng trên thực tế ăn chuối vào lúc dạ dày trống rỗng không phải là một ý tưởng tốt. Chuối có nhiều chất Kali, chất xơ và Magie, nhưng chúng có cũng cả a-xít và khá nhiều đường. Nạp vào cơ thể một lượng a-xít khi dạ dày trống rỗng có thể khiến bạn gặp các vấn đề về đường ruột, đồng thời nếu bổ sung lượng đường vào buổi sáng có thể khiến bạn buồn ngủ và tiêu hao năng lượng chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Do đó, thay vì chọn một vài trái chuối cho toàn bộ bữa sáng, sẽ tốt hơn nếu bạn ăn chuối kèm thêm một số thực phẩm khác.

Đồ uống lạnh

Bất kỳ loại đồ uống lạnh nào nạp vào cơ thể trong lúc dạ dày bạn trống rỗng đều có thể gây kích thích dạ dày và đường ruột. Bạn nên đặc biệt quan tâm đến đồ uống có ga lạnh, vì chúng sẽ dẫn đến đầy hơi và cảm giác khó chịu trong dạ dày. Tốt nhất là uống một ly nước ấm trước khi ăn bữa sáng, bởi điều này giúp cải thiện đường tiêu hóa, lưu thông máu và giảm cân.

Sữa chua

Mặc dù ý tưởng sữa chua kết hợp với trái cây cho bữa ăn sáng khá lành mạnh và giúp giảm cân, nhưng không phải tất cả các loại sữa chua đều là lựa chọn tốt. Các loại sữa chua bán trên thị trường có đủ loại, từ sữa chua có đường cho đến sữa chua tách béo. Với sữa chua tách béo, để bù cho lượng chất béo mất đi, người ta thường sẽ phải bổ sung thêm chất tạo ngọt nhân tạo.

sữa chua

Do đó, về cơ bản là không có loại sữa chua nào có đủ protein cho cơ thể. Lựa chọn an toàn nhất chính là mua sữa chua tự nhiên kiểu Hy Lạp và dùng kèm mật ong hoặc trái cây để tăng vị ngọt.

Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

giấc ngủ

Danh y Hoa Đà dạy 4 điều cấm kỵ khi ngủ

Hoa Đà là một vị lương y nổi tiếng từ thời Đông Hán trong lịch sử của Trung Hoa. Ông được xem như thần y, cũng là một trong những ông tổ của ngành Đông y. Do vậy, cách trị bệnh của ông từ xa xưa đến nay vẫn được nhiều người coi trọng.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí