Đã có thể chữa được bệnh tiểu đường tuýp 2

Đã có thể chữa được bệnh tiểu đường tuýp 2

Tin vui đã đến với những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 khi các nhà nghiên cứu Đại học California (Mỹ) công bố đã tìm ra phương pháp chữa căn bệnh nan giải này. Tuy chỉ mới thực hiện trên chuột nhưng kết quả cực kỳ khả quan cho thấy cơ hội mới cho bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2.

Nghiên cứu công bố trên New Scientist cho thấy sử dụng một liều thuốc mỗi ngày giúp những con chuột có dấu hiệu kháng insulin không mắc các triệu chứng nguy hiểm ở bệnh tiểu đường loại 2.Đây cũng là lần đầu tiên có một phương pháp hữu hiệu có thể được xem là giúp “chữa khỏi” căn bệnh này.

Nhóm các nhà nghiên cứu cho rằng trong quá trình tương tác với các tế bào, enzyme cacophonium hay còn gọi là LMPTP có trong gan đã hoạt động sai lệch gây ra tình trạng kháng insulin ở bệnh nhân tiểu đường.

Đã có thể chữa được bệnh tiểu đường tuýp 2

Theo đánh giá, loại thuốc mới tác động lên quá trình sản sinh enzyme cacophonium, cho phép các thụ thể insulin trong tế bào hoạt động bình thường trở lại. Các nhà khoa học cho biết “Nghiên cứu cho thấy LMPTP là nguyên nhân chính dẫn đến kháng insulin và các chất ức chế LMPTP sẽ có lợi trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2”.

Qua đó, nhóm các nhà nghiên cứu đã nuôi hàng loạt chuột bạch với chế độ dinh dưỡng giàu chất béo khiến chúng nhanh chóng bị béo phì và mắc bệnh tiểu đường loại 2. Sau đó những con chuột này được cho uống loại thuốc mới.

Kết quả cho thấy sau một thời gian uống thuốc, chuột không bị tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng, các tế bào bắt đầu phản ứng với insulin và lượng đường trong máu giảm về mức bình thường trong vòng ít nhất một tháng.

Với thành công trên, các nhà khoa học tiết lộ sẽ thực hiện thử nghiệm lâm sàng trên người trong thời gian tới.

Đã Có thể chữa được bệnh tiểu đường tuýp 2

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo tuoitre.vn)

Ý kiến của bạn