Tại sao ngoáy tai gây ho nhiều?

Dùng bôi ngoáy tai

Thi thoảng ngoáy tai tôi có cảm giác buồn buồn trong tai và họng, sau đó bị ho nhiều, không biết tôi có bị bệnh gì không. Xin bác sỹ cho tôi biết tôi bị làm sao và tại sao lại ho như vậy?

Hỏi: Thi thoảng ngoáy tai tôi có cảm giác buồn buồn trong tai và họng, sau đó bị ho nhiều, không biết tôi có bị bệnh gì không. Xin bác sỹ cho tôi biết tôi bị làm sao và tại sao lại ho như vậy?

Dùng bôi ngoáy tai

Trả lời:

Tai gồm có tai ngoài, tai giữa và tai trong. Tai ngoài gồm có vành tai và ống tai, cấu tạo chủ yếu là tổ chức sụn bao bọc ở lớp da và tổ chức liên kết rất lỏng lẻo, mạch máu nuôi tai rất ít, thần kinh chi phối cho tai là chung với dây thần kinh chi phối vùng họng, nên khi viêm họng hay ngoáy tai đều có cảm giác ngứa họng gây ho hoặc ngược lại đau họng cũng có cảm giác đau tai.

Hiện tượng này là hiện tượng bình thường không nguy hiểm và nếu có thì bạn chỉ nên cẩn thận dừng lại khi thấy lên cơ ho để tránh chọc vào màng nhĩ gây điếc tai. Khi ngừng ho bạn có thể tiếp tục lấy ráy tai.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

chữa dị ứng tại nhà

Mách bạn 5 mẹo chữa dị ứng tại nhà mà không phải dùng tới thuốc

Dị ứng gây phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của chủ nhân. Theo thống kê, những đối tượng dễ bị dị ứng là người già, trẻ nhỏ, những người có sức đề kháng kém. Hy vọng, 5 mẹo chữa dị ứng dưới đây sẽ giúp những người bị dị ứng loại bỏ những cảm giác khó chịu mà không cần phải dùng tới thuốc.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí