Điều gì sẽ xảy ra khi ăn 3 quả trứng mỗi ngày

Trứng rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều trứng lại gặp những tác dụng phụ. Vậy, khi ăn 3 quả trứng mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ phản ứng ra sao? Chúng ta hãy cùng xem xét. Chúng ta hãy cùng xem xét.

Giúp xương chắc khoẻ

Trứng chứa canxi và vitamin D tốt cho xương. Trong đó vitamin D giúp tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Do đó có thể nói xương chắc khỏe là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ăn trứng mỗi ngày.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng và lựa chọn một chế độ ăn ít carb có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 nên ăn ít trứng hơn.

Cung cấp Cholesterol tốt cho sức khoẻ

Trứng có chứa lipoprotein mật độ cao (HDL) rất quan trọng cho cơ thể và não. HDL cung cấp sự ổn định cho mọi tế bào trong cơ thể và giúp cơ thể sản sinh các hoocmon như testosterone, estrogen và cortisol.

Cung cấp các chất dinh dưỡng

Khi tiêu thụ 3 quả trứng mỗi ngày cơ thể sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng gồm vitamin A, E, B6, B12, thiamine, riboflavin folate, sắt, phốt pho, magiê, selen.

Cung cấp Choline

Trứng là nguồn choline phong phú (dinh dưỡng quan trọng như vitamin B) thúc đẩy sự phát triển trí não và chức năng ghi nhớ. Do đó hãy bổ sung trứng vào thực đơn hàng tuần của gia đình.

Giữ đôi mắt luôn trong sáng

Trứng chứa lutein và zeaxanthin, vitamin carotenoid cần thiết cho thị lực và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng nguyên nhân gây ra chứng mù loà ở người cao tuổi.

Lời khuyên: Hãy bổ sung trứng vào thực đơn sáng hàng ngày để bảo vệ đôi mắt và thể lực khỏe mạnh.

Cung cấp năng lượng cho cơ bắp

Cơ bắp thể hiện sự khỏe mạnh, cường tráng của phái mạnh bởi vậy khi ăn 2 trứng cung cấp nhiều protein ngang bằng 1 khẩu phần thịt.

Đặc biệt, chế độ ăn uống với lòng trắng trứng sẽ giúp cơ bắp rắn chắc và khỏe mạnh.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Boldsky & vov.vn)

 

Ý kiến của bạn