fbpx

Đồng loạt cấp thẻ bảo hiểm y tế mới cho người tham gia từ 1/10

Theo thông tin từ Bộ Y Tế cho biết bắt đầu từ ngày 1/10, cơ quan bảo hiểm sẽ tiến hành cấp mới đồng loạt thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân.

Theo thống kê từ Bộ Y Tế, những năm gần đây tỷ lệ người dân tham gia đóng bảo y tế tự nguyện ngày càng đông. Điều này cho thấy người dân đã ý thức được những lợi ích của việc tham gia đóng bảo hiểm y tế tự nguyện và vai trò của nhà nước trong việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Sau liên tiếp những thay đổi mạnh mẽ liên quan đến chế độ bảo hiểm y tế, mới đây thẻ Bảo hiểm y tế cũng đã có sự thay đổi về cấu trúc gồm 15 ký tự, trong đó 10 ký tự cuối là mã số Bảo hiểm xã hội.

Đại diện Bộ Y tế cho biết việc cấp mới thẻ bảo hiểm y tế nhằm mục đích giúp cơ quan chức năng cũng như người dân có thể dễ dàng quản lý thông tin cá nhân, tiến tới cấp sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ Bảo hiểm y tế điện tử.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo vtv.vn)

 

hệ vi sinh vật

Vai trò của hệ vi sinh vật trong ung thư, viêm ruột, béo phì và nhiễm trùng

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Mayo Clinic đang nghiên cứu không chỉ cách thức hệ vi khuẩn của cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cách sử dụng hệ vi sinh vật để điều trị các bệnh từ viêm khớp dạng thấp đến một số loại ung thư.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí