Giác hơi sai cách: Người đàn ông phải dùng cưa để giải cứu

Giác hơi là phương pháp trị liệu thường gặp ở một số nước Châu Á  giúp cơ thể con người được thư giãn, thoải mái. Tuy nhiên việc lạm dụng giác hơi, dùng giác hơi sai cách đã khiến nhiều người trả giá, thậm chí một người đàn ông Trung Quốc đã phải dùng cả cưa mới loại bỏ được cốc giác hơi ra khỏi cơ thể…

Phương pháp giác hơi

Giác hơi là liệu pháp giải độc cơ thể được rất nhiều người ưa chuộng, lợi dụng áp suất âm trong dụng cụ giác nhằm gây hiện tượng sung huyết tại chỗ để giải độc cơ thể, chữa bệnh.

Những vật dụng dùng để giác hơi bao gồm: Ống nứa, ống thủy tinh, lọ nhỏ hoặc cốc nhỏ cùng với bông, nước ấm hoặc cồn.

Hậu quả do sử dụng giác hơi sai cách, lạm dụng giác hơi

Ông Hồ (Vũ Hán,Trung Quốc)

Ngày 22/8 ông Hồ đã dùng bộ dụng cụ trong nhà để thực hiện hành động giác hơi. Theo như thông tin được biết, vợ ông đã dùng chiếc cốc trong nhà áp thẳng vào lưng khiến chúng dính chặt và không tài nào lấy ra được.

Hành động giác hơi thông qua chiếc cốc khiến da ông Hồ bị hút mạnh. Sau đó, người vợ đã cố gắng sử dụng một cái búa để đập vỡ chiếc cốc nhưng cũng không được. Cuối cùng gia đình đã phải nhờ nhân viên cứu hỏa đến tháo chiếc cốc ra.

Họ đã phải rất vất vả dùng đến cưa để cắt chiếc cốc, cố gắng chịu đựng một lúc cuối cùng ông Hồ cũng thoát được chiếc cốc rồi được đưa đến bệnh viện để chữa trị vết thương.

Nhiễm trùng lưng vì nghiện giác hơi

Năm 2016 một người đàn ông 63 tuổi sau khi giác hơi đã để lại những vết bỏng khổng lồ trên lưng và bị nhiễm trùng nặng.

Sau tai nạn ông chia sẻ thường xuyên giác hơi mỗi ngày và bắt đầu hình thành những vết nhiễm trùng lớn. Thay vì dừng lại, ông nói vợ hãy xoa lưng bằng dầu khiến lưng bắt đầu lỡ loét.

Khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, ông Lâm trong tình trạng sốt 37 độ và lưng bị sưng hoàn toàn. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết ông đã rất may mắn đưa vào bệnh viện kịp thời, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Từ những trường hợp trên, các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên lạm dụng giác hơi hoặc dùng giác hơi sai cách gây nguy hiểm cho tính mạng.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Dailymai & soha.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

hút thuốc

10 lời khuyên về sức khỏe dành cho nam giới

Những lời khuyên sức khỏe dành cho các quý ông để dù 30, 40, 50 hay hơn 60 tuổi vẫn luôn khỏe mạnh

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí