fbpx

Hà Nội tạo hình dương vật cứu quý ông bị ung thư giai đoạn cuối

Ngành y khoa Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong các kỹ thuật cấy ghép nội tạng. Đặc biệt mới đây, một người đàn ông tuổi tứ tuần đã tìm lại niềm vui trong cuộc sống khi được các bác sĩ tạo hình dương vật mới sau khi cắt bỏ dương vật bị ung thư giai đoạn cuối.

Các con số thống kê về bệnh ung thư dương vật

Ung thư dương vật thường gặp ở các nước chậm phát triển hoặc đang phát triển. Tại Việt Nam, ung thư dương vật chiếm tỉ lệ 2,1/100.000 dân. Nguyên nhân gây ung thư dương vật không rõ ràng nhưng có trên 90% bệnh nhân ung thư dương vật có tiền sử hẹp bao quy đầu.

Ngoài ra, các yếu tố khác gồm viêm quy đầu, lichen xơ teo, hút thuốc, psoralen ultraviolet light therapy (PUVA/B, bệnh sùi mào gà) cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Thương tổn có biểu hiện lâm sàng là một tổ chức hơi nổi cao trên mặt da, sần sùi, màu đỏ, có vảy, phát triển và xâm lấn gây cụt dương vật. Nhiều trường hợp ung thư phát triển trong bao quy đầu làm cho đầu dương vật như một cái dùi trống. Ngoài ra, quan hệ với nhiều bạn tình cũng có thể là một nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư dương vật.

Tia sáng cuối đường hầm

Bác sĩ Phạm Cao Kiêm, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân N.V.T (hơn 40 tuổi; ở Hà Nội) trong tình trạng loét và hoại tử dương vật.

Trước đó bệnh nhân đã đi khám và chuyển nhiều bệnh viện nhưng do tình trạng bệnh nặng nên về nhà… chờ chết. Với hy vọng “còn nước còn tát”, gia đình ông T. tiếp tục đưa ông đến Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm khám và rồi ánh sáng cuối đường hầm đã được thắp lên.

Với kết quả chẩn đoán ung thư dương vật, khối u chưa di căn nên các bác sĩ quyết định cắt toàn bộ vùng kín sau đó tạo hình lại. Kết quả sau khi tạo hình, dương vật của ông T. vẫn bảo đảm chức năng tiểu tiện và quan hệ tình dục.

Qua trường hợp trên, cá chuyên gia khuyến cáo nam giới khi xuất hiện triệu chứng như dương vật nổi mụn hay vùng da dày lên, cảm giác ngứa, nóng rát, mùi khó chịu thì bệnh nhân nên đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để khám và điều trị kịp thời vì đây có thể là triệu chứng bệnh ung thư dương vật không thể bỏ qua. Ngoài ra đối với trẻ trai, cha mẹ nên lộn bao quy đầu từ sớm để tránh viêm nhiễm, gây ung thư.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo nld.com)

Cách luyện ‘tinh binh’

Những con tinh trùng vô cùng bé nhỏ nhưng phải mang trong mình sứ mệnh cao cả là duy trì giống nòi. Hiện nay, khi con người đang phải đối mặt với sự ô nhiễm từ môi trường sống đến các hóa chất tồn dư trong thực phẩm, thuốc lá… chất lượng tinh trùng cũng bị de dọa nghiêm trọng. Bảo vệ tinh trùng cũng là bảo vệ cho chất lượng giống nòi được khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí