Ung thư lưỡi có lây không?

ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi là loại ung thư thường gặp nhất trong các ung thư vùng khoang miệng. Bệnh hay gặp ở nam giới trên 50 tuổi. Vậy căn bệnh này có lây không? Cùng Benh.vn tìm hiểu câu trả lời

Ung thư lưỡi là loại ung thư thường gặp nhất trong các ung thư vùng khoang miệng. Bệnh hay gặp ở nam giới trên 50 tuổi. Vậy căn bệnh này có lây không? Cùng Benh.vn tìm hiểu câu trả lời.

Ung thư lưỡi có lây không?

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người nghĩ rằng ung thư lưỡi có lây. Tuy nhiên, thực tế, ung thư nói chung và ung thư lưỡi nói riêng hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc, kể cả ung thư đường hô hấp. Vì thế, bệnh ung thư được xếp vào nhóm bệnh không lây nhiễm.

Tuy nhiên, nếu trong gia đình có người bị ung thư lưỡi, thì nguy cơ bị ung thư lưỡi của các thành viên khác cũng cao hơn người bình thường vì lý do di truyền.

Triệu chứng của bệnh ung thư lưỡi

  • Đau lưỡi: đây là triệu chứng điển hình của bệnh. Biểu hiện này rất dễ nhầm lẫn với nhiệt miệng hoặc một số bệnh khác.
  • Lưỡi xuất hiện mảng trắng: lưỡi có mảng trắng và gây nên cảm giác khó chịu như khô lưỡi, rát lưỡi, khó ăn uống…
  • Các vết loét không rõ nguyên nhân và khó lành
  • Đau họng
  • Các biểu hiện khác: tê lưỡi, đau tai, thay đổi giọng nói bất thường, hôi miệng…

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Những dấu hiệu nhận biết Ung thư thực quản

Ung thư thực quản là một trong những dạng ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất. Bệnh thường gặp ở đối tượng nam giới. Biết được những dấu hiệu ung thư thực quản sẽ giúp chủ động kiểm tra và phát hiện bệnh sớm, kịp thời (nếu có).

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí