Hà Nội thu giữ trên 20 tấn thực phẩm chức năng giả

Tác giả: An Nguyên

Theo tin từ CATP Hà Nội cho biết, trong đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn thành phố vào 11h30 ngày 5/6, Đội chống hàng giả – Phòng CS Kinh tế phối hợp với Đội 4, Phòng CS Môi trường đã kiểm tra và phát hiện một số lượng lớn thực phẩm chức năng giả…

Theo tin từ CATP Hà Nội cho biết, trong đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn thành phố vào 11h30 ngày 5/6, Đội chống hàng giả – Phòng CS Kinh tế phối hợp với Đội 4, Phòng CS Môi trường đã kiểm tra và phát hiện một số lượng lớn thực phẩm chức năng giả…

Hai đối tượng bị bắt giữ là Lương Tuấn Long và Lê Đình Hạnh (cùng SN 1991, tạm trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) là nhân viên Cty TNHH đầu tư phát triển y tế và hóa chất VQTech.

Qua kiểm tra, Long và Hạnh đang vận chuyển 5 thùng các-tông chứa thực phẩm chức năng trên 2 xe máy BKS 90H4-6836 và 90B1-454.91 với số lượng gồm 108 hộp thực phẩm chức năng sữa ong chúa nhãn hiệu Costar (100% Royal Jelly 1450 mg, loại 365 viên) và 50 lọ nhau thai cừu Placentra (loại 100 viên). Tuy nhiên, toàn bộ số hàng hóa nêu trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Thực phẩm chức năng giả bị thu giữ (minh họa)

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty TNHH dịch vụ Hạnh Phúc (Đơn vị nhâp khẩu độc quyền và phân phối sản phẩm sữa ong chúa Costar tại TP.HCM) khẳng định toàn bộ 108 sản phẩm trên đều là hàng giả, không phải do Cty nhập khẩu, phân phối trên thị trường.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp Văn phòng làm việc và Kho chứa hàng của Cty TNHH đầu tư phát triển y tế và hóa chất VQTech (tại KĐT Văn Quán) do Trần Như Quỳnh làm giám đốc. Qua đóthu giữ số lượng lớn tang vật, khoảng 20 tấn thực phẩm chức năng nghi giả, kém chất lượng, có thành phần không đúng như DN công bố, gồm nhiều nhãn hiệu: Sữa ong chúa Costar, Omega 3… cùng nhiều tem nhãn, nguyên liệu và máy tính phục vụ sản xuất, buôn bán hàng giả.

Song hành với việc khám xét, Phòng PC 46 (Đội chống hàng giả) và Phòng PC 49 (Đội 4) đã tiến hành thu hồi thực phẩm chức năng giả do Quỳnh tiêu thụ tại 7 quầy thuốc trong Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội), thu giữ 40 lọ thực phẩm chức năng Costar và Placentra có dấu hiệu bị làm giả.

Được biết, tại cơ quan CSĐT, Trần Như Quỳnh đã khai nhận hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả từ tháng 10/2014 đến nay với thủ đoạn là thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn, đăng ký kinh doanh mặt hàng thực phẩm chức năng, có công bố chất lượng sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế. Sau đó, Quỳnh thuê gia công thực phẩm chức năng tại cơ sở sản xuất, gia công khác, đặt in tem, nhãn mang về tập kết tại kho và văn phòng Cty, sau đó dán tem nhãn, đóng thành phẩm và đưa đi bán kiếm lời.

Qua sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các hành vi làm giả, đặc biệt là thuốc và các thực phẩm chức năng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và kiến nghị các cấp có thẩm quyền cần xem xét kỹ khi cấp phép mua bán tân dược, tránh để xảy ra những trường hợp như trên.

Hải Yến – Benh.vn (tổng hợp)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Cho con bú, mẹ giảm nguy cơ đau tim

Nghiên cứu của chuyên gia dịch tễ học Sanne Peters thuộc ĐH Oxford (Anh) và cộng sự mới được công bố trên tạp chí của Hội Tim Mỹ nêu khả năng việc cho con bú có thể giúp người mẹ giảm thiểu nguy cơ bị cơn đau tim và đột quỵ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí