Hành trình ‘bán hành’ đầy gian nan gây quỹ cho bệnh nhân suy thận

(Benh.vn) – 100 kilogram hành tiếp theo được gửi từ Hải Dương về đến Hà Nội trong một ngày nắng đẹp. Nhìn những bao hành đầy chặt chúng tôi nhìn nhau với ánh mắt ái ngại. Chưa một lần buôn bán, một kg hành 25.000đ trong khi công đi xe ôm đã là 50.000đ thì lãi lời thế nào cho bệnh nhân đây…

 

Sau chuyến hàng đầu tiên, Ban tổ chức đã liên tục hội ý để đưa ra những chính sách sao cho công bằng, hợp lý, tạo điều kiện cho tất cả bệnh nhân, những người khó khăn không có phương tiện để đi rao, không có sức lao động để đi bán hành mà lại không thiệt thòi cho những người đăng ký đi bán. Cuối cùng thì “điều lệ” cũng đã được ra đời: 

Những người đi rao hành sẽ được trả tiền công trực tiếp cho mỗi lần giao là: 50.000đ (Tiền này là tiền của ban tổ chức và được trả ngay “tại trận”)

 

Anh Mai Anh Tuấn – trưởng xóm chạy thận

Tiền thu được (cả vốn lẫn lãi) sẽ do anh Mai Anh Tuấn giữ. Cuối dự án Quỹ sẽ chọn ra ba phần quà đặc biệt cho 03 bệnh nhân đặc biệt khó khăn, số tiền còn lại Quỹ sẽ chia cho mọi người. 

Sau bao lo lắng vất vả, những chuyến hàng đầu tiên lại lên đường trong niềm phấn khởi của các thành viên của quỹ và các bệnh nhân suy thận.

 

Bác bảo vệ trường Măng Non, Hoàn Kiếm cũng giúp một tay với bệnh nhân

 

Cô Hiệu trưởng trường Măng Non đại diện cho CBNV của trường chia sẻ cùng bệnh nhân

Ban điều phối làm việc cùng đại điện của Đại Sứ Quán Ấn Độ

Cân hành nhỏ, nghĩa cử lớn những người làm chương trình như chúng tôi dần cảm nhận được ý nghĩa lớn lao hơn của sự chia sẻ. Vàng, trắng, đen tuy khác màu da nhưng bạn bè Quốc tế cũng luôn sẵn sàng chung tay với chúng ta

Nụ cười thân thương của tất cả mọi người

Bệnh nhân Phạm Văn Hòa, Hải Dương (bên trái) cùng đại diện ĐSQ

Đại sứ quán Ấn Độ sẻ chia khó khăn cùng bệnh nhân suy thận Việt Nam

Số lượng hành từ Hải Dương vẫn sẽ được nỗ lực chuyển về Hà Nội để sẽ có nhiều bệnh nhân hơn được giứp đỡ viện phí.

Ban tổ chức xin cảm ơn ĐSQ Ấn Độ, các doanh nghiệp, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm đã, đang và tiếp tục cùng chúng tôi thực hiện chương trình này.

Quỹ từ thiện Benh.vn

Ý kiến của bạn