Hiểm họa từ các viên bi nam châm đồ chơi cho trẻ em

Ngày 29/11/2018, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận bé gái 6 tuổi, sống tại quận Gò Vấp nhập viện trong tình trạng tắc ruột (Trước đó, bé đã được khám và điều trị tại một số nơi nhưng không giảm).

Ngày 29/11/2018, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận bé gái 6 tuổi, sống tại quận Gò Vấp nhập viện trong tình trạng tắc ruột (Trước đó, bé đã được thăm khám và điều trị tại một số cơ sở y tế khác nhưng không giảm).

Tại bệnh viện, bé có biểu hiện đau bụng từng cơn, nôn ói nhiều, bụng chướng kèm sốt. Trên phim X-Quang bụng phát hiện thấy 4 dị vật cản quang hình tròn trên đường tiêu hóa của bé. Bệnh nhân đã được các Bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp lấy ra 4 viên bi nam châm nằm ở ruột non và manh tràng. Các viên bi dính chặt nhau làm thủng ruột 4 nơi nên phải cắt lọc và khâu lại.

Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định và có thể xuất viện trong những ngày tới.

Ths.BS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó khoa Phẫu thuật trong ngày cũng là phẫu thuật viên chính của ê-kíp mổ cho biết: Đây là trường hợp tai nạn nguy hiểm, nếu không phát hiện và xử trí kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhi do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.

Theo thông tin chia sẻ từ phụ huynh của bé gái “Khoảng một tuần trước, nhân dịp sinh nhật, mẹ mua cho bé bộ đồ chơi có nhiều viên bi nam châm (Magcube BukyBalls) và bé đã vô tình nuốt phải trong khi chơi”.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn đồ chơi cho con mình, tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Benh.vn (Theo benhviennhi.org.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Điều gì sẽ xảy ra với trẻ em khi bố mẹ cư xử thiên vị ?

Chủ đề về sự thiên vị của cha mẹ đã là vấn đề nổi lên gần đây. Mặc dù nhiều cha mẹ thường nhanh chóng tuyên bố rằng họ không có sự thiên vị đối với 1 người anh , chị em nào trong gia đình. Trong thực tế, hành động của cha mẹ đối với các con có thể là thiên vị hay không đang ngày càng là chủ đề được quan tâm nhiều hơn

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí