Phương pháp cực lạ: Điều trị cao huyết áp bằng kem bôi da

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm gây ra cái chết của hơn 7,5 triệu người mỗi năm. Để điều trị căn bệnh này, ngoài việc tuân thủ chế độ ăn, uống khoa học người bệnh còn phải uống thuốc suốt đời theo sự chỉ định của bác sĩ.

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm gây ra cái chết của hơn 7,5 triệu người mỗi năm. Để điều trị căn bệnh này, ngoài việc tuân thủ chế độ ăn, uống khoa học người bệnh còn phải uống thuốc suốt đời theo sự chỉ định của bác sĩ. Để hạn chế tình trạng trên, các nhà khoa học đã phát minh ra một phương pháp điều trị hoàn toàn mới đó là sử dụng kem bôi da.

Người có huyết áp cao thường thiếu magie

Nghiên cứu mới cho thấy chất dưỡng da chứa magie giúp tăng lượng khoáng chất trong máu của những người huyết áp cao. Do đó, kem dưỡng magie có thể được dùng như một giải pháp thay thế cho các loại thuốc uống trong quá trình điều trị bệnh.

Cụ thể, các nhà khoa học đã phát hiện những người có huyết áp cao hơn mức trung bình có thể bị thiếu magie – chất giúp điều chỉnh lưu lượng máu trong khi nghiên cứu mới nhất cho thấy việc hấp thụ khoáng chất này qua da có thể cải thiện đáng kể lượng chất này trong máu.

Theo các nhà nghiên cứu của ĐH Hertfordshire, chỉ 86% dân số đảm bảo được lượng magie trong chế độ ăn. Nghiên cứu được thực hiện vào tháng 5/2017 cho thấy những người mắc huyết áp cao có lượng magie máu thấp hơn đáng kể so với nhóm dân số khỏe mạnh.

Lindsy Kass, tác giả nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu này lần đầu tiên xem xét độ thấm của loại kem magie qua da người. Đây là một bước quan trọng trong việc tìm ra giải pháp thay thế thuốc đường uống”. “Những phát hiện ban đầu của chúng tôi cho thấy các loại kem magie có thể là một lựa chọn hiệu quả và thay thế dạng uống viên”.

Tác dụng của kem dưỡng magie

Bà Kass và Ancdrea Rosanoff, TT Nghiên cứu Magie ở Hawaii, đã thưc hiện nghiên cứu trên 1 nhóm người lớn khỏe mạnh. Các đối tượng sẽ được phân nhóm ngẫu nhiên để uống (5ml/ngày) hay bôi (56mg/lần bôi) hoặc dùng giả dược trong 2 tuần.

Sau thời gian từ 12-14 ngày, các mẫu nước tiểu và máu sẽ được mang đi xét nghiệm và so sánh với mẫu máu, nước tiểu lấy trước thời điểm tiến hành nghiên cứu. Kết quả cho thấy có sự gia tăng lượng magie trong máu đáng kể so với nhóm dùng giả dược.

Tập thể dục sẽ lấy đi rất nhiều magie và một nhóm nhỏ tình nguyện viên trong nghiên cứu đang tham gia tập luyện với cường độ cao. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí PLOS One, cho thấy những tình nguyện viên không luyện tập có sự gia tăng đáng kể lượng magie trong máu.

Được biết nghiên cứu mới sẽ tiến hành thêm các thử nghiệm với liều magie cao hơn và trong 1 giai đoạn dài hơn. Tuy nhiên, phương pháp đặc biệt không dùng thuốc sẽ giúp những người không thích uống thuốc hoặc gặp khó khăn khi nuốt sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

Benh.vn (Theo Dantri.com.vn)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Trẻ bị mẫn cảm với thức ăn – vi khuẩn đường ruột có thể dự báo về điều này từ sớm

Một nghiên cứu đã hé lộ ra phương pháp dùng hệ vi khuẩn đường ruột để dự đoán nguy cơ dị ứng thức ăn hoặc hen ở trẻ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí