Ho lâu ngày, cẩn thận những bệnh sau

Ho là biểu hiện của nhiều bệnh lý. Thông thường không quá nguy hiểm và thường tự khỏi. Tuy nhiên nếu ho kéo dài dai dẳng thì lại là chuyện khác, nó là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe mà bạn cần đi khám sớm.

Ho là biểu hiện của nhiều bệnh lý. Thông thường không quá nguy hiểm và thường tự khỏi. Tuy nhiên nếu ho kéo dài dai dẳng thì lại là chuyện khác, nó là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe mà bạn cần đi khám sớm.

Viêm phổi

Ho trong viêm phổi rất khác so với nhiều bệnh khác. Thông thường là ho khan, ho dai dẳng và ho nhiều về đêm. Viêm phổi nếu không được điều trị sớm và kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Viêm phổi nặng thường dẫn đến suy hô hấp đe dọa tính mạng.

Vì thế nếu bị ho và có thêm các triệu chứng cảm lạnh mà không thuyên giảm sau khoảng 1 tuần thì nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Ho gà

Bệnh ho gà có thể gặp khi không được tiêm vắc xin đầy đủ. Lúc đầu, bệnh có triệu chứng giống cảm cúm như chảy nước mũi, ho và sốt nhẹ. Sau một hoặc hai tuần, ho sẽ nhiều hơn, thỉnh thoảng rất dữ dội.

Vì thế nếu bạn có những biểu hiện trên hãy đến cơ sở y tế để thăm khám vì nếu ho gà không được điều trị sẽ dẫn đến viêm phổi.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Ở Mỹ, hơn 7 triệu phụ nữ sống chung với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Căn bệnh này thường khiến bạn cảm thấy khó thở. COPD thường là hậu quả của việc hút thuốc.

Do vậy, nếu bạn đang hoặc đã từng hút thuốc mà bị ho, kèm theo nhiều chất nhầy, đặc biệt vào buổi sáng, khó thở, thở khò khè và tức ngực thì nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Lao

Ho kéo dài là triệu chứng điển hình của người bị bệnh lao.

Do vậy, hãy thật cẩn thận nếu triệu chứng ho kéo dài hơn ba tuần, ho ra máu và đi kèm với đau ngực, sút cân, mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi về đêm.

Bệnh lao cần được điều trị sớm vì nếu không bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Ung thư phổi

Một trong những biểu hiện thường gặp nhất của bệnh ung thư phổi là ho kéo dài.

Theo các nghiên cứu, có đến 65% người mắc ung thư phổi bị ho mạn tính tại thời điểm chẩn đoán và đây cũng có thể là triệu chứng duy nhất mà người bệnh gặp phải.

Do vậy, nếu cơn ho kéo dài hơn hai tuần, đặc biệt nếu có kèm theo chất nhầy máu hoặc màu rỉ sét, khàn tiếng, nuốt đau và đau ngực… hãy đi khám ngay lập tức.

Có thể dấu hiệu này chỉ là cơn khởi phát hen ở người lớn nhưng không nên chủ quan.

 

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thuốc lá và ảnh hưởng của nó lên các bệnh hô hấp

Thuốc lá là nguyên nhân không chỉ gây ung thư phổi mà còn có thể gây ra nhiều bệnh phổi khác như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản...

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí