Không chỉ ăn và ngủ, em bé làm hành động đặc biệt gì trong bụng mẹ?

em bé nghịch ngợm trong bụng mẹ

Các mẹ bầu thường thắc mắc em bé thường làm gì trong bụng ngoài việc ăn và ngủ. Nhưng trên thực tế bé còn rất hiếu động và làm nhiều hành động đặc biệt khác.

Các mẹ bầu thường thắc mắc em bé thường làm gì trong bụng ngoài việc ăn và ngủ. Nhưng trên thực tế bé còn rất hiếu động và làm nhiều hành động đặc biệt khác.

Tập thở

Bé trong bụng mẹ cũng rất chăm chỉ tập thở, luyện tập các chức năng cho phổi và thận để có thể thích nghi với môi trường bên ngoài nhanh nhất sau khi sinh. Thậm chí, bé cũng có thể gặp “tai nạn” sặc nước và bị nghẹn trong lúc tập thở.

Nghịch dây rốn

Thật vậy! Trong bụng mẹ hơi nhàm chán nên nghịch dây rốn là một trong những hành động bé hay làm nhất. Ngoài ra, bé còn mút ngón tay, vuốt ve mẹ, lắng nghe nhịp tim của mẹ, nghịch ngợm và thỉnh thoảng đạp một lần để chứng minh mình vẫn khỏe mạnh nên mẹ có thể yên tâm.

em bé nghịch ngợm trong bụng mẹ

Em bé trong bụng mẹ cũng “nghịch ngợm” lắm đấy. (Ảnh minh họa)

Thú vị hơn, một số hành động của mẹ, ví dụ như hắt hơi có thể khiến em bé giật mình. Khi ở trong bụng mà nghe tiếng mẹ ho hay hắt hơi thì chẳng khác gì tiếng sấm cả.

Yêu cầu mẹ an ủi

Giống như người lớn, bé trong bụng mẹ cũng có những cảm xúc riêng. Đôi khi bé sẽ thấy chán, cần có mẹ an ủi nên bắt đầu đạp chân, duỗi tay để “gọi” mẹ. Ngay khi thấy tín hiệu của bé, mẹ hãy nhẹ nhàng xoa bụng, trò chuyện cùng bé để xoa dịu tâm trạng cho bé và tạo mối liên hệ thân thiết giữa cả hai.

Đặc biệt, đến khoảng tháng thứ 6-7, cơ quan thính giác đã hoàn thiện nên bé hoàn toàn có thể nghe những lời mẹ nói và nhận ra giọng nói của mẹ

Phân biệt mùi

Mẹ đừng tưởng em bé không biết mẹ đang ăn gì. Ngay từ trong bụng mẹ, bé đã có thể phân biệt được mùi của những gì mẹ ăn. Nếu mẹ ăn thứ gì bé không thích thì bé sẽ phản ứng ngay. Còn nếu mẹ ăn đồ bé thích, thường là đồ ngọt, thì bé sẽ rất hạnh phúc.

Benh.vn (Dịch từ Sohu) (Khám Phá)

(1 đánh giá, Trung bình: 1,00/5)

Loading...

mang bầu sau tuổi 40

Những rủi ro khi mang bầu sau tuổi 40

Những tiến bộ trong khoa học ngày nay có thể hỗ trợ phụ nữ sau 40 tuổi mang thai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phụ nữ ngoài 40 tuổi cũng cần nhận thức đầy đủ về nguy cơ và các vấn đề của thai kỳ trong độ tuổi này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí