Kinh dị sâu dài 3cm sống trong mắt người

Tác giả: Hải Yến

Mới đây, tại bệnh viện Nhi Lima, Peru, các bác sĩ đã tiếp nhận một ca bệnh vô cùng kinh dị đó là trường hợp cậu bé có sâu sống trong mắt.

Mới đây, tại bệnh viện Nhi Lima, Peru, các bác sĩ đã tiếp nhận một ca bệnh vô cùng kinh dị đó là trường hợp cậu bé có sâu sống trong mắt.

Pozuzo 17 tuổi bị sưng mắt rất to suốt môt tháng không đỡ. Sau khi tới bệnh viện Nhi Lima, qua thăm khám bình thường các bác sĩ nghĩ Pozuzo chỉ bị viêm mắt nhẹ và kê thuốc cho cậu bé uống. Tuy nhiên sau một thời gian, thuốc không hề có tác dụng, mắt Pozuzo vẫn sưng.

Sau đó, cậu bé được chiếu chụp kỹ lưỡng thì thật kinh dị, các bác sĩ phát hiện một ấu trùng sâu đang ký sinh trong mắt của Pozuzo.

Sau khi chiếu chụp, các bác sĩ phát hiện một ấu trùng sâu đang ký sinh trong mắt của Pozuzo. Để chữa trị cho cậu bé, các bác sĩ đã dùng một phương pháp thủ công đó là dùng lá húng quế để dụ con sâu ra khỏi mắt thay vì phẫu thuật.

Các bác sĩ dùng lá húng quế để dụ con sâu ra khỏi mắt Pozuzo.

Con sâu dài khoảng 3cm, chiều ngang 0.5cm, đầu vàng to, đuôi nhỏ, sống trong mắt người suốt một tháng.

Bác sĩ Carolina Marchena, người chữa bệnh cho Pozuzo, đã để lá húng quế gần đuôi mắt của cậu bé để lôi kéo con sâu. Khi con sâu xuất hiện, bác sĩ và trợ lý kéo nó bằng một cái nhíp. Con sâu bám khá chặt, bác sĩ phải cố sức để kéo thật mạnh con sâu ra ngoài.

Theo bác sĩ, ấu trùng sâu này đã ký sinh trong mắt của cậu bé trong suốt một tháng. Rất có thể loài muỗi “Dermatobia Hominis” đã thả ấu trùng vào mắt của Pozuzo.

Trường hợp của cậu bé Pozuzo là vô cùng hy hữu nhưng còn đặc biệt hơn đó là cậu bé cũng là người đầu tiên được lấy ấu trùng ra khỏi mắt mà không cần phải phẫu thuật.

Benh.vn (tổng hợp)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Cho con bú, mẹ giảm nguy cơ đau tim

Nghiên cứu của chuyên gia dịch tễ học Sanne Peters thuộc ĐH Oxford (Anh) và cộng sự mới được công bố trên tạp chí của Hội Tim Mỹ nêu khả năng việc cho con bú có thể giúp người mẹ giảm thiểu nguy cơ bị cơn đau tim và đột quỵ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí