Banner benh.vn

Kỳ lạ người phụ nữ có 2 âm đạo 2 tử cung cũng có thể sinh nở

Phụ nữ bình thường sinh nở là quy luật tự nhiên của con người, nhưng những phụ nữ đặc biệt có tới 2 âm đạo, 2 tử cung có thể mang thai, sinh nở là chuyện cực kỳ hy hữu, hiếm gặp trong lịch sử y khoa…

Krista 32 tuổi là một người phụ nữ bình thường như bao người phụ khác, nhưng sau khi lấy chồng cô mới biết không thực sự như vậy. Krista Schwab, có 2 tử cung, 2 âm đạo kể về phép màu đến với mình “Suốt nhiều năm, tôi và chồng tôi chỉ có khóc, cầu nguyện và mơ ước có một đứa trẻ”.

Theo thống kê cứ 1 trong 2.000 phụ nữ mắc hội chứng hiếm gặp này, thậm chí một số lớn lên hoàn toàn không biết điều đó. Bác sĩ nói rằng, cô không bao giờ có thể thụ thai.

Cô nhớ lại “Khi gặp chồng tôi năm 20 tuổi, tôi đã kể cho anh việc này” nhưng vợ chồng tôi vẫn nuôi hy vọng. “Trong nhiều năm, chúng tôi chỉ khóc, cầu nguyện và mơ ước sinh một đứa con. Rất nhiều lần chúng tôi thất vọng”.

Ở tuổi 30, Krista còn phát hiện ra cô có 2 âm đạo. “Tôi luôn cảm thấy hai phần tách biệt trong lúc giao hợp nhưng tôi chỉ nghĩ đó là cảm giác bình thường của mọi phụ nữ”. Việc quan hệ vợ chồng đôi lúc khiến cô đau đớn, nhưng Krista vẫn mơ có con kể cả sau rất nhiều lần cố gắng thụ thai.

“Tháng 12 năm ngoái, tôi lên cân, tôi đã mua rất nhiều que thử, cho dù cả hai vợ chồng đều nghĩ là mình đang phí tiền”, cô nói. “Lần đó tôi thất vọng hoàn toàn nhưng sau đó lại có tín hiệu tốt”.

Giờ đây, vợ chồng Schwab đang chờ đợi đứa con đầu lòng chào đời vào tháng 8/2017. Trong khi các bác sĩ cho rằng, Krista sẽ phải sinh mổ thì cô hy vọng có thể sinh con bình thường dưới nước. Trong niềm cùng, Krista chia sẻ “Sau 10 năm cố gắng, mọi thứ đã đến. Tôi mong muốn những người giống như tôi đừng bao giờ đầu hàng, đừng bao giờ hết hy vọng”.

Benh.vn (Theo Vietnamnet.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.