Lợi ích của việc sinh thường

Em bé được sinh thường

Hầu hết các bác sỹ khoa sản đều khuyên bạn rằng cách tốt nhất cho mẹ và bé là sinh thường, bạn chỉ nên sinh mổ khi có một số chỉ định cần thiết của bác sỹ sản khoa. Nếu bạn chọn theo cách này, như một phần tất yếu của quá trình chuyển dạ là bạn sẽ phải chấp nhận những cơn đau và sự khó chịu.

Hầu hết các bác sỹ khoa sản đều khuyên bạn rằng cách tốt nhất cho mẹ và bé là sinh thường, bạn chỉ nên sinh mổ khi có một số chỉ định cần thiết của bác sỹ sản khoa. Nếu bạn chọn theo cách này, như một phần tất yếu của quá trình chuyển dạ là bạn sẽ phải chấp nhận những cơn đau và sự khó chịu. Nhưng với sự chuẩn bị tâm lý và hỗ trợ của các bác sĩ, bạn sẽ cảm thấy như được tăng thêm sức mạnh để hoàn thành thiên chức này của phụ nữ.

Sau đây là những lợi íchi của việc sinh tự nhiên.

Em bé được sinh thường

Lợi ích cho bé

Khi đẻ thường tử cung co vào có quy luật và mở ra khi sắp đẻ làm tăng tính đàn hồi của phôi thai, giúp phổi của thai nhi được tập luyện, sự co giãn của tử cung sẽ cung cấp khá nhiều ôxy và các kích tố cho trung ương hô hấp của phần não.

Khi đẻ thường, do tác dụng của áp lực khi sinh, có thể khiến nước ối và chất nhầy trong phổi, khoang mũi và khoang miệng của thai nhi tiết ra, giảm thiểu phát sinh bệnh của thai nhi. Trong khi đó, mổ đẻ không có tác dụng này.

Khi đẻ thường, trẻ được “rèn luyện” lần đầu tiên khi chào đời, giúp trẻ có khả năng thích ứng nhanh hơn sau khi chào đời.

Khi đẻ thường, trẻ được “thừa hưởng” hệ vi khuẩn có lợi từ âm đạo của người mẹ nên hệ vi khuẩn chí cũng hình thành sớm, trẻ có xu hướng khỏe mạnh hơn, ít mắc bệnh nhiễm trùng, tiêu hóa và dị ứng hơn so với nhóm trẻ đẻ mổ.

Lợi ích cho mẹ

Đẻ thường có thể khiến cửa âm đạo mở rộng, có lợi cho bài tiết sản dịch và cũng có lợi cho việc hồi phục tử cung sau khi đẻ.

Hầu hết các biện pháp sinh tự nhiên không có tính can thiệp, nên sẽ gây rất ít tổn hại hay tác dụng phụ cho mẹ và bé.

Rất nhiều phụ nữ cảm nhận được sức mạnh phi thường khi đẻ và cảm giác thành công sau khi sinh. Với một số phụ nữ, việc được chủ động giúp giảm bớt ý thức về cơn đau.

Thai phụ sẽ hoàn toàn chủ động trong khi quá trình sinh và hoàn toàn tỉnh táo

Có thể cho bé bú ngay sau sinh vì vậy hạn chế được nguy cơ mất sữa

Chồng có thể tham dự cùng bạn để kiểm soát cơn đau.

Không cần phải gắn liền với các máy theo dõi, thông tiểu vì vậy có thể đi lại, tắm táp hoặc sử dụng toilet thay vì nằm yên trên giường.

Ít có khả năng phải dùng các dụng cụ hỗ trợ để lôi em bé ra.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt

Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt tốt hơn?

Trứng gà và trứng vịt đều là nguồn tự nhiên có ít nhất 13 loại vitamin và khoáng chất, cùng với các chất chống oxy hoá lutein, zeaxanthin và axit béo không no thiết yếu. Trứng gà hay vịt đều là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí