Banner benh.vn

Lợi ích nhân đôi: Tinh trùng có thể chữa khỏi bệnh ung thư cho phái đẹp

Ngoài khả năng duy trì nòi giống, tinh trùng của các quý ông còn có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư cho phái đẹp. Thông tin gây sốc này vừa được các nhà nghiên cứu Đức phát hiện. Qua đó, tinh trùng sẽ vận chuyển hóa chất vào cơ thể phụ nữ, từ đó tiêu diệt các khối u ẩn sâu bên trong từ bàn tay tài ba của các nhà khoa học.

Ung thư – căn bệnh mang án tử

Ung thư là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, gây ảnh hưởng về tinh thần và thể xác cho người bệnh. Tại Việt Nam, thống kê cho thấy các ca mắc ung thư ngày càng có xu hướng gia tăng. Từ con số 68.000 ca mắc ung thư năm  đã tăng lên 126.000 năm 2010 và năm 2020 dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca.

Trên thực tế, thế giới đang nghiên cứu các loại thuốc điều trị ung thư. Đối với phái nữ, các nhà khoa học  gặp khó khăn khi điều trị các khối u ung thư vì cơ thể con người có thể phản ứng xấu với các chất ngoại lai mang theo thuốc.

Giải pháp mới – ứng dụng tinh trùng trong điều trị ung thư

Mới đây, các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Nano của Đức đã thử nghiệm một cách thức mới để điều trị ung thư ở các bệnh nhân nữ mà vật liệu chính được sử dụng trong phương pháp này đó chính là tinh trùng – thứ mà mọi nam giới đều có sẵn.

Tế bào tinh trùng có thể là một công cụ hiệu quả để chuyên chở và phân phổi thuốc điều trị ung thư và các bệnh khác ở đường sinh sản nữ.

Cụ thể, tế bào tinh trùng có thể là một công cụ hiệu quả để chuyên chở và phân phổi thuốc điều trị ung thư và các bệnh khác ở đường sinh sản nữ. Qua phân tích, các nhà nghiên cứu cho biết để điều trị các khối u và các bệnh khác bên trong đường âm đạo thì tinh trùng là sự lựa chọn an toàn và tự nhiên nhất bởi họ muốn sử dụng kỹ năng định hướng của tinh trùng để giúp đưa thuốc vào hệ thống sinh sản nữ nhanh hơn và hiệu quả hơn các phương pháp hiện có.

Tuy nhiên, để làm được điều này, các nhà nghiên cứu phải ngâm tinh trùng vào dung dịch thuốc rồi phủ lên đó một lớp “mũ” nanometric sắt. Đồng thời gắn nam châm vào đó để điều khiển tinh trùng đi đúng hướng đến khối u cần tiêu diệt. Khi tiếp cận được khối u, lớp nanometric sắt sẽ tự động mở ra để nhanh chóng giải phóng thuốc.

Cơ chế hoạt động của tinh trùng mang thuốc

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm ý tưởng của họ bằng cách sử dụng tinh trùng bò, có kích thước tương tự tinh trùng người. Kết quả cho thấy, tuy chiếc “mũ” làm giảm đáng kể tốc độ di chuyển của tinh trùng tới 43%, 15 trong số 22 tế bào tinh trùng mang thuốc được thử nghiệm đã có thể giải phóng thành công loại thuốc mà chúng mang theo.

Thành quả đạt được và những trở ngại

Sau khi nghiên cứu, đánh giá các nhà khoa học cho rằng phương pháp này hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư trong vòng 48 giờ đầu tiên so với cách dùng thuốc truyền thống với cùng liều lượng. Tuy nhiên, kết quả này diễn ra trong môi trường phòng thí nghiệm chứ chưa thực hiện trong cơ thể, bởi vậy cần thời gian thử nghiệm trên các vật nuôi như chuột, thỏ… để phương pháp thử nghiệm này được hoàn thiện.

Được biết, trở ngại quan trọng nhất mà các nhà khoa học cần giải quyết là làm thế nào để đảm bảo rằng tinh trùng không làm bệnh nhân mang thai sau khi nó đã phân phối thuốc một cách hiệu quả đến khối u của người bệnh.

Benh.vn (Theo khampha.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.