Mách nhỏ những loại thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc

Tác giả: An Nguyên

Các loại hạt bổ dưỡng

Do đặc điểm khí hậu vùng miền, thời tiết miền Bắc hanh khô khiến mái tóc đen, óng mượt của chị em trở nên khô, gãy, rụng…Tuy nhiên theo Prevention, những thực phẩm dưới đây có thể khắc phục tình trạng rụng tóc, làm cho tóc dày, óng mượt hơ

Do đặc điểm khí hậu vùng miền, thời tiết miền Bắc hanh khô khiến mái tóc đen, óng mượt của chị em trở nên khô, gãy, rụng…Tuy nhiên theo Prevention, những thực phẩm dưới đây có thể khắc phục tình trạng rụng tóc, làm cho tóc dày, óng mượt hơn.

Các loại hạt bổ dưỡng

Bổ sung các loại hạt rất tốt cho tóc (ảnh minh họa)

Mật ong ngăn ngừa rụng tóc

Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy người bị viêm da đầu thường bị ngứa, rụng tóc. Do đó, mật ong có thể cải thiện tình hình này khi được dùng để bôi lên da đầu.

Thí nghiệm cho thấy những người áp dụng hỗn hợp tỉ lệ 90% mật ong, 10% nước đã cải thiện chứng viêm trong 4 tuần.

Các loại hạt giúp tóc mọc trở lại

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên phụ nữ cho thấy, sau 6 tháng bổ sung các loại hạt dầu omega-3, omega-6 như hạt óc chó, hạt lanh, vừng vào chế độ ăn đã cho kết quả rất khả quan.

Qua đó, 90% đối tượng được ghi nhận giảm rụng tóc, 86% báo cáo tóc mọc nhiều và dày hơn khi sử dụng phương pháp này.

Cá hồi sản xuất Keratin

Thịt cá hồi

Thịt cá Hồi giúp bổ sung Keratin cho cơ thể, tốt cho tóc (ảnh minh họa)

Cũng giống như móng tay, tóc là một dạng sợi protein. Điều này có nghĩa là chúng ta cần ăn protein để phát triển các sợi tóc mới, giữ lại các sợi tóc hiện đang phát triển mạnh.

Theo các chuyên gia, protein là phần cần thiết để sản xuất keratin, một thành phần cấu trúc quan trọng của mái tóc có nhiều trong cá hồi. Đặc biệt, cá hồi còn tăng cường sự chắc khỏe cho tóc nhờ axit béo omega-3 và vitamin. Do đó, còn chần chừ gì nữa, phái nữ hãy đưa thực đơn có cá hồi trong danh mục của mình.

Hàu bổ sung kẽm

Kẽm là chất dinh dưỡng không thể thiếu nuôi tóc và móng. Nhiều nghiên cứu cũng đã xác nhận người bị rụng tóc có hàm lượng kẽm thấp hơn đáng kể so với những người khác. Bởi vậy, bạn có thể bổ sung kẽm bằng con đường thực phẩm, đặc biệt là hàu.

Rau Bina bổ sung Vitamin D, Sắt

Rau bina

Phụ nữ bị rụng tóc có nồng độ Sắt và Vitamin D2 thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ khác. Để bù đắp thiếu hụt này cần tăng cường rau bina bổ sung nhiều chất sắt, vitamin D và C cho cơ thể.

Ngoài ra,có thể bổ sung trứng, đậu xanh, bột yến mạch và đứng quên tập thể dục thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh và mái tóc óng đẹp tự nhiên.

Benh.vn (theo thanhnien.vn)

(2 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Cho con bú có làm ngực chảy xệ không ?

Nhiều mẹ bầu rất lo lắng đến việc ngực bị chảy xệ và luôn băn khoăn rằng liệu cho con bú có làm ngực chảy xệ không ? Hãy cùng nghe các chuyên gia trả lời .

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí