Phụ nữ mang thai thường có nhu cầu ăn uống cao hơn. Họ có thể nhấm nháp một món ưa thích suốt mấy ngày liền mà không chán. Tuy nhiên hãy chọn các món ăn vặt lành mạnh tốt cho cả mẹ và bé.
Mục lục
Táo, bơ đậu phộng và bánh quy giòn
Đối với phụ nữ mang thai, những món ăn nhẹ tốt nhất nên kết hợp những thứ từ ít nhất hai nhóm thực phẩm.
Với protein, chất xơ và chất béo lành mạnh, bạn sẽ no giữa các bữa ăn. Rải 1 hoặc 2 muỗng bơ đậu phộng lên táo thái lát và bánh quy giòn nguyên hạt. Chọn bơ tự nhiên thay vì bơ đậu phộng thông thường, có dầu hydro hóa không lành mạnh. Hãy thử các kết hợp khác nhau của bơ hạt (hạnh nhân, hạt điều) và trái cây (lê, chuối),…
Sữa chua với các loại hạt và trái cây
Đặt mục tiêu cho ba phần sữa ít béo mỗi ngày, để bạn và em bé có đủ canxi cho xương và răng chắc khỏe. Sữa chua Hy Lạp có nhiều protein hơn sữa chua thông thường. Sữa chua nguyên chất có ít đường hơn hương vị, nhưng cả hai đều tốt cho sức khỏe. Rắc lên 1 đến 2 muỗng hạt cho protein và chất xơ. Thêm trái cây, như quả mọng, đào thái hạt lựu trong nước ép trái cây 100%, hoặc nho khô
Sôcôla và trái cây
Thèm sô cô la? Tin tốt: Nó có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật, một tình trạng có thể gây tăng huyết áp và tổn thương nội tạng cho một số phụ nữ mang thai. Ghép một thanh nhỏ có hình dạng ngộ nghĩnh với trái cây, hoặc chọn trái cây phủ sô cô la, để giữ cho bữa ăn nhẹ của bạn không bị quá ngọt. Bánh pudding sô cô la làm từ sữa ít béo sẽ tăng lượng sữa của bạn và giúp xây dựng xương của bé. Sữa chua sô cô la cũng có vi khuẩn để giúp đường ruột của bạn
Các loại hạt khô
Yêu đồ ăn nhẹ ngọt và mặn? Hãy thử trộn các loại hạt hay trái cây khô. Các hỗn hợp tốt nhất cho bạn và em bé của bạn có các loại hạt không muối, trái cây sấy khô không đường và sô cô la đen (không sữa). Các loại hạt và trái cây khô đều chứa chất xơ, có thể giúp ích nếu bạn bị táo bón. Sôcôla đen tốt cho tim có ít đường và nhiều chất xơ, sắt và các khoáng chất khác. Tự pha chế tại nhà hoặc mua sẵn. Một số được bán trong các gói phục vụ duy nhất, dễ dàng mang theo bên mình
Một nửa bánh sandwich cá ngừ
Các quy tắc mới cho biết phụ nữ mang thai nên ăn hai đến ba phần cá mỗi tuần. Cá ngừ giàu protein, ít thủy ngân, là một nguồn axit béo omega-3 và DHA tốt, giúp não của bé phát triển. Để thêm chất xơ và chất béo lành mạnh, hãy kết hợp nó với bơ trên toàn bộ bánh mì từ lúa mì. Nếu bạn đang di chuyển, hãy mang theo một túi cá ngừ hút chân không và một túi bánh quy giòn nguyên hạt để làm một bữa ăn nhẹ tươi ở bất cứ đâu
Sinh tố
Bắt đầu với sữa chua hoặc sữa làm cơ sở cho một trong những khẩu phần sữa hàng ngày của bạn. Nước ép trái cây có quá nhiều calo rỗng. Sau đó thêm chuối hoặc quả mọng. (Sử dụng những quả đông lạnh để làm sinh tố của bạn đặc hơn.) Nếu bạn cho rau bina tươi hoặc cần tây, bạn sẽ có thêm vitamin và chất xơ. Một muỗng bơ đậu phộng cung cấp cho bạn protein. Bột ca cao có thể làm cho nó có vị sô cô la mà không nhận được quá ngọt
Bỏng ngô và các loại hạt
Một bữa ăn nhẹ nhiều chất xơ có thể giúp giảm táo bón , một số phụ nữ có được từ vitamin trước khi sinh. Tự thưởng cho mình một túi bỏng ngô giàu chất xơ tại nhà hoặc tại nơi làm việc. (Bỏ qua muối và bơ.) Ghép đôi món ăn với một nắm đậu phộng không muối và bạn đã có một bữa ăn nhỏ tốt cho sức khỏe. Sử dụng đậu phộng phủ sô cô la để đáp ứng sự ưa ngọt của bạn
Benh.vn ( webmd.com )