Mộng tinh có phải là bệnh?

Trả lời:

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường ở tuổi dậy thì vì vậy cháu không nên quá lo lắng. Rất nhiều bạn trai ở độ tuổi này có hiện tượng xuất tinh không chủ định trong lúc ngủ như cháu nhưng họ cũng không dám nói ta thôi. Đây là biểu hiện của mộng tinh và là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường, không phải là bệnh như nhiều bạn lầm tưởng. Đây là dấu hiệu chứng tỏ cháu đang trưởng thành.

Mộng tinh là cơ chế tự giải phóng tinh dịch. Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng, sau đó, tinh trùng sẽ được dự trữ trong mào tinh và theo ống dẫn tinh lên túi tinh, hoà với các chất dịch do ống dẫn tinh, túi tinh, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt .. tiết ra tạo thành tinh dịch. Túi tinh giống như một cái cốc, khi “chứa” nhiều tinh dịch quá sẽ phải “tràn” ra ngoài. Bình thường, khi thức, con người có một cơ chế “kiểm soát” tương đối tốt, (do hệ thần kinh giao cảm kiểm soát) và điều khiển van hãm ở đường niệu đạo “đóng chặt” không để tinh dịch thoát ra ngoài. Song khi ngủ, cơ chế này rơi vào vô thức, do đó, tinh dịch được “tự do” thoát ra ngoài. Đây chính là lý do khiến việc mộng tinh thường xảy ra khi ngủ.

Cũng có bạn không thấy có hiện tượng mộng tinh, điều này không có nghĩa là cơ thể không sản xuất tinh trùng bởi nếu tinh trùng không được xuất ra ngoài thì sẽ được hấp thụ lại và rồi cơ thể vẫn lại sinh ra tinh trùng mới.

Xin nhắc cháu nên sống cuộc sống lành mạnh, tránh thủ dâm và xem phim ảnh đồi trụy. Khi tâm lý ổn định và tuổi dậy thì qua đi mọi việc sẽ trở lại bình thường.

Benh.vn

Ý kiến của bạn