Lập kỷ lục: Có 102 người con do hiến tinh trùng tứ tung

Một kỷ lục mới đã được lập ở Hà Lan khi một người đàn ông đã trở thành cha của 102 đứa trẻ sau khi hiến tinh trùng tại 11 cơ sở ý tế khác nhau.

Theo luật Hà Lan, một người đàn ông chỉ được phép hiến tinh trùng cho một cơ sở y tế và làm cha của tối đa 25 đứa trẻ, nhằm hạn chế tỷ lệ những đứa trẻ cùng huyết thống kết hôn với nhau khi trưởng thành. Tuy nhiên, các nhà chức trách Hà Lan sau khi điều tra về một vụ bê bối sinh sản đã phát hiện một người đàn ông đã hiến tinh trùng của anh ta cho nhiều cơ sở y tế khác nhau.

Hậu quả, người đàn ông bị tố cáo đã hiến tinh trùng cho 11 cơ sở y tế và trở thành cha của 102 đứa trẻ.

Phát biểu về vấn đề trên, ông bố của những đứa trẻ biện hộ  rằng mục đích của anh ta “không phải là sinh nhiều con nhất có thể” mà muốn mang lại niềm vui cho người khác “Tôi làm như vậy vì muốn mang lại niềm vui cho người khác. Nó cũng khiến tôi cảm thấy mình có ích”, người đàn ông nói “Các cơ sở y tế cũng rất vui nếu họ nhận được người hiến tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng của tôi thường được sử dụng ngay lập tức”.

Được biết, ngoài ông bố đặc biệt trên, một người đàn ông khác cũng được phát hiện hiến tinh trùng cho nhiều cơ sở y tế ở Hà Lan nhưng chỉ mới xác định là cha của 2 đứa trẻ. Điều này cho thấy sự buông lỏng quản lý và những hệ lụy khôn lường cho những thế hệ tiếp theo cần chấn chỉnh ngay.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo 24h.com)

Ý kiến của bạn