Size của bao cao su – điều cần biết

Tác giả: Hải Yến

Tìm một bao cao su làm bạn cảm thấy hoàn toàn tự nhiên là khó. Nếu nó không thoải mái, có thể khiến bạn ngừng đeo chúng,và làm gia tăng các nguy cơ về bệnh cũng như khả năng mang thai. Size của bao cao su là một nguyên nhân dẫn tới sự không thoải mái này mà nhiều người ít để ý.

Tìm một bao cao su làm bạn cảm thấy hoàn toàn tự nhiên là khó. Nếu nó không thoải mái, có thể khiến bạn ngừng đeo chúng,và làm gia tăng các nguy cơ về bệnh cũng như khả năng mang thai. Size của bao cao su là một nguyên nhân dẫn tới sự không thoải mái này mà nhiều người ít để ý.

Bao cao su phải đạt những tiêu chí gì khi sản xuất ?

Mua sắm bao cao su có rất nhiều lựa chọn. Có rất nhiều thương hiệu có sẵn, mỗi thương hiệu có nhiều phong cách khác nhau, và có nhiều kích cỡ khác nhau.

Bao cao su, thường được làm bằng mủ cao su nhưng đôi khi được làm từ polyurethane hoặc các vật liệu khác, được phân loại là thiết bị y tế, do đó chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn được quy định bởi các nhóm như Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ ( ASTM).

Ví dụ, ISO đặt bao cao su thông qua các thử nghiệm “nổ khí” và “điện” để đảm bảo bao cao su không có lỗ và không bị vỡ. ISO cũng bắt buộc phải có tiêu chuẩn về độ dày và đặt ra các yêu cầu về thời hạn sử dụng của bao cao su.

Nam giới phàn nàn gì về bao cao su ?

Vấn đề được báo cáo nhiều nhất với bao cao su là sự phù hợp về kích thước. Có tới 50% nam giới tin rằng bao cao su họ sử dụng không vừa.

Một cuộc khảo sát gần đây đã yêu cầu đàn ông đưa ra những lời phàn nàn về sự phù hợp của bao cao su. Gần một phần ba trong số họ nói rằng bao cao su của họ quá chật. Những người khác nói rằng nó quá dài, quá ngắn hoặc quá lỏng lẻo.

Trượt và vỡ – cũng là những thứ liên quan đến kích thước – mối quan tâm chính, mặc dù nghiên cứu cho biết mỗi lần xảy ra ít hơn 10%.

Một số người nói rằng tình dục không có cảm giác chân thực khi họ đeo bao cao su. Những người khác phàn nàn về sự kích thích, khó duy trì sự cương cứng hoặc bao cao su của họ bị khô trong khi quan hệ.

Có đúng size không?

Chiều dài bao cao su

Theo kích cỡ bao cao su, cả ISO và ASTM đều đặt chiều dài tối thiểu cho bao cao su ở mức khoảng 6,3 inch. Hầu hết là khoảng 7 inch, và nhiều người có thêm không gian trong một “bể chứa” để đựng tinh dịch . Nếu bao cao su của bạn không có, CDC khuyên bạn nên kẹp một nửa inch của đầu bao cao su để phục vụ mục đích đó.

Chu vi đường kính bao cao su

Bạn nên thực hiện theo 2 bước
– Đo chu vi của dương vật lúc cương cứng
– Lựa chọn kích thước nhãn hiệu phù hợp như sau
  • Lựa chọn bao cao su có size nhỏ (49 mm) nếu chu vi kích cỡ dương vật nhỏ hơn 110 mm.
  • Lựa chọn bao cao su size trung bình (52 mm) nếu chu vi kích cỡ dương vật từ 111 – 125 mm.
  • Lựa chọn bao cao su size lớn (55 mm) nếu chu vi kích cỡ dương vật lớn hơn 126 mm.

Nhà sản xuất cung cấp bao cao su ở nhiều size. Vì vậy, để đảm bảo bạn có được cảm giác chân thực nhất cũng như được an toàn, bạn nên  thực hiện một phép đo. 

Tuy nhiên size trung bình ở Việt Nam là 52mm vì thế việc tìm mua các size khác dường như có vẻ khó khăn hơn. Thay vì mua hàng trực tiếp bạn có thể đặt hàng từ trang web hay fanpage của nhà sản xuất để có được kích thước phù hợp nhất.

Benh.vn ( TH webmd.com )

 

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Nguồn tham khảo

Bạn có tin: Đàn ông có thể mang bầu vào năm 2020?

Bác sĩ Katie Chung ở Đại học Nam California (Mỹ) cho rằng phái mạnh hoàn toàn có thể mang bầu vào năm 2020 -2025, khi nền y học phát triển lúc đó đàn ông có thể được ghép tử cung.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí