Sau khi nghiên cứu các hoạt chất có trong mùi tây và rau thì là, các nhà khoa học từ Phystech Matxcơva và các Viện nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga đã tìm ra cách chiết xuất chất chống ung thư hiệu quả từ các phân tử có thể lọc trong hạt giống của 2 loại rau này…
Thông thường, liệu pháp hóa trị, mà các bác sĩ dùng để tiêu diệt các khối u ung thư theo hai cách đó là gây tổn hại cho DNA của tế bào ung thư, khiến chúng tự hủy hoặc ức chế sự phát triển và phân tách của chúng.
Tuy nhiên, theo kết quả đánh giá, phương pháp thứ hai (ức chế sự phát triền và phân tách tế bào ung thư) đang trở nên phổ biến hơn, vì không xuất hiện những dạng hoạt tính hơn của các tế bào ung thư do sự phát triển những đột biến mới. Thuốc loại này, được gọi là antimitotics phá hủy tubulin một trong những protein cơ bản của tế bào, rất quan trọng cho sự phân chia. Đặc biệt, những chất này đã thu được qua con đường tổng hợp và qua mô tìm thấy trong cây cỏ nhiệt đới. Do đó, các nhà khoa học Nga đã phát minh ra phương pháp giá rẻ để tổng hợp một trong những chất như thế glaziovianin A sử dụng liên kết chứa lượng lớn trong hạt rau mùi tây và thì là.
Theo đánh giá, việc thu thập các phân tử của thuốc chống ung thư theo phương án của Nga vừa rẻ tiền lại hiệu quả, nhờ sử dụng nguyên liệu thông thường phổ biến sẵn có. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm bớt số lượng các bước trong quá trình tổng hợp và danh sách những chất xúc tác cần dùng đến.