Mỹ chế tạo thành công vắc xin trị mụn cho chị em phụ nữ

Mỹ chế tạo thành công vắc xin trị mụn cho chị em phụ nữ

Thay vì bôi kem, đắp mặt nạ chăm sóc da điều trị mụn, phái nữ hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu một làn da đẹp mịn màng. Với những bước sáng tạo đột phá, các nhà khoa học Mỹ đã chế tạo thành công một loại vắc xin xử lý tận gốc các loại mụn trứng cá.

Theo thống kê mỗi năm, có hơn 50 triệu người Mỹ đi chữa các bệnh liên quan đến mụn, da mặt. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, hàng năm tỷ lệ mụn trứng cá ở phụ nữ trưởng thành tại các quốc gia có dấu hiệu gia tăng.

Mỹ chế tạo thành công vắc xin trị mụn cho chị em phụ nữ

Theo Joshua Zeichner, chuyên gia về mụn trứng cá, giám đốc viện nghiên cứu về mỹ phẩm và lâm sàng về da liễu thuộc bệnh viện Mount Sinai ở New York cho biết “Hầu như rất ít người nắm rõ nguyên nhân gây mụn. Đa số nôm na hiểu rằng, tiềm ẩn dưới làn da chúng ta có chứa các loại vi khuẩn và chúng phá vỡ lớp biểu bì nổi lên thành mụn”.

Nói về nguyên nhân gây mụn, Eric C Huang, trưởng nhóm nghiên cứu của dự án cho biết “Mụn trứng cá được gây ra một phần bởi vi khuẩn P.acnes, loại vi khuẩn xuất hiện trong suốt cuộc đời bạn. Tuy nhiên, vi khuẩn P.acnes thực tế có tác động tốt cho con người vì thế chúng ta không thể loại bỏ chúng hoàn toàn”.

Để giải quyết tình trạng này, tại phòng thí nghiệm tại Đại học California, San Diego, một nhóm các nhà khoa học đang làm việc để tìm ra phương pháp bỏ mụn trứng cá. Tuy nhiên, việc phát triển loại vắc xin ngừa mụn trứng cá vấp phải một vấn đề khá đặc biệt.

Eric C Huang, trưởng nhóm nghiên cứu của dự án cho biết: “Hiện chúng tôi đã tìm ra một kháng thể đối với một loại protein độc hại có trong vi khuẩn P. acnes – protein này vốn luôn bám vào da gây viêm và từ đó dẫn đến mụn trứng cá” . Điều đó đồng nghĩa với việc vắc xin có thể ngăn chặn các tác động tiêu cực, gây mụn trứng cá của vi khuẩn P. acnes mà không hủy đi vi khuẩn này.

Được biết, dự án sử dụng phương pháp sinh thiết da trên các mẫu mà các nhà nghiên cứu thu thập được từ bệnh nhân mụn trứng cá. Huang nói: “Bước tiếp theo là thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân. Giai đoạn đầu của những thử nghiệm này, có thể kéo dài từ một đến hai năm và sẽ được tiến hành sớm nhất có thể”.

Với những bước tiến khoa học trên, trong tương lai phái nữ hoàn toàn có thể yên tâm với làn da mịn màng, không mụn mà khôngcần kem trang điểm.

Mỹ chế tạo thành công vắc xin trị mụn cho chị em phụ nữ

Benh.vn (Theo khampha.vn)

Ý kiến của bạn