fbpx

Mỹ ghi nhận trẻ sơ sinh đầu tiên tử vong do virus Zika tại Texas

Ngày 9/8, giới chức y tế Mỹ xác nhận một trẻ sơ sinh bị dị tật não do mắc virus Zika đã tử vong tại bang Texas.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến virus Zika được ghi nhận tại bang miền Nam này.

Cơ quan y tế bang Texas cho hay em bé này đã tử vong sau khi chào đời tại bệnh viện tại hạt Harris, gần thành phố Houston. Em bé đã lây nhiễm virus Zika từ khi còn ở trong bụng mẹ.

Muỗi Aedes Aegypty vật trung gian chính truyền virus Zika. (Nguồn: AFP)

Theo giới chức địa phương, người mẹ bị mắc virus Zika sau khi trở về từ khu vực Mỹ Latinh, nơi virus Zika đang hoành hành.

Các kết quả kiểm tra gần đây cũng đã xác nhận sự lây nhiễm virus Zika ở đứa trẻ, đồng thời khẳng định đây là trường hợp lây nhiễm khi du lịch nước ngoài.

Cho tới nay, bang Texas đã ghi nhận 97 trường hợp mắc virus Zika, trong đó có hai trẻ bị chứng dị tật đầu nhỏ, trong khi đó Florida là bang duy nhất tại Mỹ thông báo về việc muỗi lây truyền virus Zika xuất hiện tại bang này sau khi có thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika mới không có dấu hiệu lây nhiễm từ nước ngoài.

Theo Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) đã có 15 trẻ sơ sinh bị mắc các dị tật do lây nhiễm virus Zika và sáu trường hợp phụ nữ sảy thai liên quan đến sự lây nhiễm của virus này.

Virus Zika lây truyền qua muỗi Aedes aegypti, quan hệ tình dục và truyền máu, với các triệu chứng phổ biến nhất khi bị nhiễm là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban. Đây là loại virus nguy hiểm, nhất là với phụ nữ mang thai vì có khả năng gây ra dị tật đầu nhỏ ở thai nhi, cũng như gây ra nhiều hội chứng rối loạn như Guillain-Barre ở người lớn.

Virus Zika đã xuất hiện tại hơn 50 quốc gia trên thế giới song chưa có vắcxin hay thuốc đặc trị.

Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt bùng phát virus Zika này./.

Benh.vn ( Theo Vietnam+)

Chỉ 18 tuổi nhưng cô gái này đột nhiên mãn kinh chỉ vì thường làm điều này

Một cô gái người Trung Quốc vừa tròn 18 tuổi, thường cố tình giảm lượng thức ăn trong mỗi bữa, và chỉ ăn rau thay cho các nhóm thực phẩm chính.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí